beta hcg

Trừu tượng


Bối cảnh: Nồng độ beta hCG trong thai kỳ trong tử cung bình thường tăng theo thời gian cong cho đến khi thai được 41 ngày. Lúc đó cao nguyên ở mức xấp xỉ 100 000 IU / L và thời gian nhân đôi của hormone là từ 1,4 đến 2,1 ngày.

Mục tiêu nghiên cứu:

Để xác định xem nồng độ hCG huyết thanh định lượng nối tiếp thu được cách nhau 48-72 giờ. Có phải là yếu tố dự báo đáng tin cậy về kết quả mang thai hay không. Đối tượng & Phương pháp: Một nghiên cứu tiền cứu đã được thực hiện tại bệnh viện Babylon dành cho Phụ sản & Trẻ em & phòng khám tư nhân từ giai đoạn từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 9 năm 2011 và liên quan đến 50 phụ nữ mang thai trong 6-8 tuần đầu mang thai bị chảy máu âm đạo trong thai kỳ hoặc phá thai hiện tại trong lần mang thai trước.
Thời gian mang thai hơn 6-8 tuần và những người mang đa thai đã bị loại khỏi nghiên cứu. Mức độ B-hCG được ước tính bằng một mẫu máu ghép được thu thập cách nhau 48-72 giờ. Một phép đo định lượng B-hCG tự động trong huyết thanh được thực hiện bằng dụng cụ VIDAS bằng kỹ thuật ELFA.

Kết quả

Tổng cộng có 50 phụ nữ mang thai trong 6-8 tuần đầu của thai kỳ được theo dõi bởi B-hCG nối tiếp cách nhau 2-3 ngày. 11 phụ nữ trong số 50 (22%) chấm dứt phá thai tự nhiên; 39 phụ nữ trong số 50 (78%) có thai kỳ.
Tuổi trung bình là 26,84 tuổi, gravida trung bình là 3,08 và tương đương trung bình là o.7. Tuổi thai trung bình là 5 tuần +1,3 ngày. HCG tại buổi thuyết trình là 8926,5 miu / ml, và sau 2-3 ngày là 16267,39 miu / ml. 8 phụ nữ trong số 11 người (72%) bị suy giảm B-hCG sau 2-3 ngày có ý nghĩa thống kê (p`0,001). Trong khi không có phụ nữ mang thai kỳ nào cho thấy sự suy giảm B-hCG sau 2-3 ngày. 37 trong số 39 phụ nữ (94%) có thai kỳ đã tăng hơn 60% trong B-hCG sau 2-3 ngày.

Kết luận

1. HCG huyết thanh định lượng nối tiếp cách nhau 48-72 giờ cung cấp các dự đoán hữu ích.. Kết quả mang thai trong 6-8 tuần đầu của thai kỳ 2. Một lần đọc B hCG đơn lẻ không dự đoán về tiên lượng của thai kỳ so với đọc hai lần.

Giới thiệu


HCG (goradic gonadotrophin ở người)

Là một glycoprotein bao gồm 244 axit amin. HCG bao gồm các tiểu đơn vị alpha và beta; tiểu đơn vị alpha giống hệt với hormone luteinizing (LH), hormone kích thích nang trứng (FSH), hormone kích thích tuyến giáp (TSH); và tiểu đơn vị beta là duy nhất đối với HCG. HCG là hoóc môn được tạo ra trong thai kỳ được tạo ra bằng cách phát triển phôi ngay sau khi thụ thai và sau đó bởi synytiotrophoblast.
(1) hCG là không thể thiếu để tiến triển thành công của thai kỳ. Chức năng cổ điển của nó là duy trì hormone steroid và các yếu tố tăng trưởng khác trong hoàng thể. . (3,4,5,6) Do điện tích âm rất cao, hCG có thể đẩy lùi các tế bào miễn dịch của người mẹ & có thể là một liên kết trong sự phát triển của dung nạp miễn dịch peritrophoblastic. (7) hCG cũng đóng một vai trò trong sự biệt hóa / tăng sinh tế bào & có thể kích hoạt quá trình apoptosis. (8) Quá trình tổng hợp hCG bắt đầu ngay sau khi thụ tinh, tiểu đơn vị B của hormone đã được phát hiện trong phôi giai đoạn hai tế bào. (9) Sau khi cấy, hCG được vận chuyển vào dòng máu của mẹ.

Hồ sơ các nỗ lực thử thai

Đã được tìm thấy từ thời Hy Lạp và Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại tưới những túi lúa mì và hầu như không có trong nước tiểu của một phụ nữ có thể mang thai. Nảy mầm chỉ định mang thai. Loại hạt nảy mầm được lấy làm chỉ số cho giới tính của thai nhi. Selmar Aschheim và Bernhard Zondek đã giới thiệu thử nghiệm dựa trên sự hiện diện của gonadotropin màng đệm ở người (hCG) vào năm 1928.
(10) Mức độ hCG có thể được đo trong máu hoặc nước tiểu; điều này được thực hiện như một thử nghiệm mang thai.

Xét nghiệm miễn dịch hCG

Dựa trên nguyên tắc sandwich, sử dụng kháng thể đối với hCG được dán nhãn bằng enzyme hoặc thuốc nhuộm thông thường hoặc phát quang. Xét nghiệm que thử nước tiểu khi mang thai được dựa trên kỹ thuật dòng chảy bên.

Nước tiểu

Là xét nghiệm miễn dịch sắc ký với ngưỡng phát hiện nằm trong khoảng từ 20 đến 100 mIU / ml, tùy thuộc vào nhãn hiệu xét nghiệm. (11) Xét nghiệm huyết thanh, sử dụng 2-4ml máu tĩnh mạch. Thường là xét nghiệm miễn dịch hóa trị hoặc huỳnh quang. Có thể phát hiện nồng độ BhCG ​​thấp tới 5 miu / ml và cho phép định lượng nồng độ BhCG. (12) hCG xuất hiện trong máu và nước tiểu của phụ nữ mang thai ngay sau 10 ngày sau khi thụ thai.
Các phép đo hCG định lượng giúp xác định tuổi chính xác của thai nhi. Nó cũng có thể chẩn đoán mang thai bất thường. Chẳng hạn như mang thai ngoài tử cung, mang thai mol và sẩy thai có thể. (15, 16) Nồng độ hCG tăng đáng kể trong thời kỳ đầu mang thai với mức tăng gấp đôi sau mỗi 48 giờ. (17) Nồng độ hCG trong huyết thanh tăng tuyến tính trong 6 tuần đầu của thai kỳ. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nồng độ hCG tăng gấp đôi sau mỗi 1,3 2 ngày.

Nhưng nếu mang thai hơn sáu tuần

Kết quả hCG có thể là phán đoán tốt nhất về việc liệu thai kỳ có khả thi hay không. Khi mang thai tiến triển, mức độ hCG sẽ mất nhiều thời gian hơn gấp đôi. (18, 19, 20, 21, 22, 23, 24) hCG được tạo ra bởi synytiotrophoblast và nồng độ trong huyết thanh của nó đại diện cho khối lượng trophoblast.
Trong thai ngoài tử cung, mang thai sinh hóa hoặc phá thai tự nhiên (26,27,28,29,30,31,32)) Các công cụ được các bác sĩ lâm sàng sử dụng để đánh giá chảy máu âm đạo hoặc đau trong ba tháng đầu bao gồm siêu âm; siêu âm (TVUS) và siêu âm (TVUS) và siêu âm Các phép đo B-hCG huyết thanh nối tiếp. (33) Ngay cả khi kết hợp với các yếu tố nguy cơ gây sảy thai. (nồng độ estradiol, Inhibin A và Inhibin trong huyết thanh, tuổi mẹ, hút thuốc, tiền sử sảy thai tự nhiên và chảy máu âm đạo). TVUS không chính xác dự đoán mất thai sớm.
((34, 35) Tăng B-hCG dưới mức tối ưu (? 66% sau 48 giờ trong lịch sử đã được sử dụng để chỉ ra khả năng sảy thai hoặc thai ngoài tử cun. (36) nhưng các nghiên cứu đã tìm thấy tỷ lệ tăng thấp tương tự ở một số thai kỳ khả thi, như tốt. Và các phép đo B-hCG cần phải được thực hiện nhiều lần. Làm cho điều này trở thành một phương tiện bất tiện để dự đoán sẩy thai. (37, 38, 39).

Nguyên liệu và phương pháp


Một nghiên cứu tiền cứu đã được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản & Trẻ em Babylon & tại một phòng khám tư từ giai đoạn từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 9 năm 2011 và liên quan đến 50 phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Tiêu chuẩn thu nhận

lLà phụ nữ mang thai trong 6-8 tuần đầu mang thai bị chảy máu âm đạo nhẹ. Hoặc các triệu chứng sảy thai khác trong thai kỳ hiện tại hoặc bệnh nhân có tiền sử phá thai tái phát hoặc phá thai ở lần mang thai trước.
Một lịch sử đầy đủ đã thu được về tuổi tác, tương đương, tuổi thai và phá thai trước đó của họ.
Tuổi thai của họ được đánh giá chính xác từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng.
Xét nghiệm máu, sử dụng 2-4 ml máu tĩnh mạch có thể phát hiện nồng độ B-hCG thấp tới 2mi.u / ml và cho phép định lượng nồng độ B-hCG.
VIDAS hCG là một xét nghiệm định lượng tự động để sử dụng trên thiết bị VIDAS. Để đo định lượng trong huyết thanh người (lithium heparine hoặc EDTA). Bằng kỹ thuật ELFA (Xét nghiệm huỳnh quang liên kết với Enzyme).

Nguyên lý xét nghiệm

Kết hợp phương pháp sandwich miễn dịch enzyme với phát hiện huỳnh quang cuối cùng. Cường độ huỳnh quang tỷ lệ thuận với nồng độ kháng nguyên có trong mẫu.
Toàn bộ các bước thử nghiệm được thực hiện tự động bởi công cụ. Thử nghiệm sẽ được hoàn thành trong khoảng 30 phút.

Cuối thử nghiệm

Các kết quả được công cụ tự động tính toán bằng các đường cong hiệu chuẩn được lưu trữ bởi thiết bị (mô hình logistic 4 tham số). Sau đó được in ra và nồng độ được biểu thị bằng miu / ml.
Máu được thu thập bằng cách lấy máu tĩnh mạch, cho phép đông máu & huyết thanh tách ra bằng cách ly tâm ở nhiệt độ phòng.
Kỹ thuật được sử dụng trong công việc hiện tại là bộ chẩn đoán được chuẩn bị bởi Eurogenetcs.

Khi nồng độ hCG tăng gấp đôi như mong đợi trong vòng 48-72 giờ. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thai đang phát triển bình thường.

Kết quả


Tổng cộng có 50 phụ nữ được theo dõi. Từ giai đoạn từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 9 năm 2011.
39 phụ nữ (78%) trong số họ tiến triển đến thời kỳ mang thai. Trong khi 11 phụ nữ (22%) kết thúc trong phá thai tự nhiên. Tuổi trung bình là 26,84 tuổi (khoảng 16-43 tuổi); gravid trung bình là 3.08 (khoảng 1-7); trung bình tương đương là 0,7 (khoảng 0-4). Tuổi thai trung bình theo LMP được báo cáo là 5,06 tuần ± 1,3 ngày (khoảng 3-6 tuần +6 ngày).

HCG của mẹ khi thuyết trình (8926,5 miu / ml)

HCG trung bình sau 2-3 ngày là 16267.391mi.u / ml. Bảng 1 cho thấy, tổng thể phụ nữ phá thai tự nhiên trẻ hơn so với phụ nữ mang thai kỳ hạn. Phụ nữ dưới 20 tuổi có nhiều khả năng chấm dứt phá thai tự nhiên hơn các nhóm tuổi khác. Không có mối liên quan có ý nghĩa thống kê nào được tìm thấy giữa sảy thai tự nhiên hoặc mang thai kỳ hạn và tương đương. Và tuổi thai được trình bày.

Lịch sử phá thai Tự phát có liên quan đến tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên. Bảng 2 cho thấy có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa chảy máu âm đạo (nhẹ – trung bình). Nguy cơ sảy thai tự nhiên (giá trị p dưới 0,025). Phụ nữ có HCG ban đầu dưới 500 I.U / ml có nguy cơ sảy thai tự nhiên.

Bảng 3 cho thấy phụ nữ trong nhóm phá thai tự phát có hCG. Ban đầu thấp hơn so với phụ nữ trong nhóm hạn; 4 phụ nữ trong số 11 (% 36) có mức hCG ban đầu thấp hơn 500 miu / ml. So với 0 trong nhóm hạn. Ngoài ra, họ có mức HCG thấp hơn sau 2-3 ngày. 5 trong số 11 phụ nữ (% 45) có hCG dưới 500 miu / ml so với số 0 trong nhóm hạn. Phụ nữ trong số 39 (5%) trong nhóm có thời hạn tăng hCG dưới 50% sau 2-3 ngày. 37 phụ nữ còn lại (94%) mức tăng là hơn 60%.

Ý nghĩa cao (giá trị p nhỏ hơn 0,001)

Tám trong số 11 bệnh nhân bị sảy thai tự nhiên (72%) đã giảm mức độ hCG sau 2-3 ngày. Chỉ có ba phụ nữ (27%) tăng mức hCG có ý nghĩa tĩnh (giá trị p nhỏ hơn 0,001). Sự sụt giảm là từ 50-70% trong 4 tuần (36%); từ 71-90% ở 2 phụ nữ (18%); và hơn 90% ở 2 phụ nữ (18%). Trong khi không có sự suy giảm hCG trong nhóm hạn.

Thảo luận


Hcg là một glycoprotein được sản xuất bởi trophoblast của nhau thai đang phát triển . It có thể phát hiện được trong huyết thanh mẹ trong vài ngày sau khi cấy. Có sự thay đổi lớn về mức độ hcg tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ và có thời gian tăng gấp đôi khi quá trình mang thai diễn ra. (40-46) tốc độ tăng chậm hoặc giảm nồng độ hcg trong 8 đến 10 tuần đầu của thai kỳ biểu thị cái chết của mô trophoblastic & có thể chỉ ra thai ngoài tử cung hoặc không khả thi.
(47) xác định định lượng của hcg được sử dụng để dự đoán các biến chứng, đặc biệt là trong thai kỳ sớm, ví dụ:
Sảy thai & thai ngoài tử cung. khoảng 20-30% của tất cả các trường hợp mang thai kết thúc trong mất thai sớm (epl) thường xảy ra trước khi mang thai được công nhận lâm sàng.

 Epl

Còn được gọi là “mang thai sinh hóa” hiện đã được công nhận (walker et al., 1988). Điều kiện này có liên quan đến mức hcg thấp hơn dự kiến. Xét nghiệm hcg trong huyết thanh được sử dụng để xác định nó đặc biệt là trong Kết nối với nghệ thuật. (49) nghiên cứu về mang thai trong tử cung khả thi đã chứng minh rằng trong 85% các thai kỳ này, nồng độ beta Betahcg tăng ít nhất 66% cứ sau 48 giờ trong 40 ngày đầu của thai kỳ chỉ trong 15% thai kỳ khả thi tỷ lệ tăng thấp hơn ngưỡng. dữ liệu trước đó cho thấy mang thai bình thường tăng 66% cứ sau 48 giờ dựa trên nghiên cứu của 29 & 36 bệnh nhân.
(22, 23) Dữ liệu gần đây hơn từ 287 bệnh nhân cho thấy mức tăng chậm nhất hoặc tối thiểu đối với thai trong tử cung khả thi. Bình thường là 24% sau 1 ngày và 53% sau 2 ngày (barnhart).

Điều này phù hợp với kết quả nghiên cứu

Của chúng tôi trong đó mức tăng tối thiểu là 58%. Barnhart et al. dữ liệu xác định lại sự gia tăng chậm nhất trong các giá trị hcg nối tiếp cho một thai kỳ có khả năng & sẽ giúp phân biệt mang thai sớm khả thi với sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Tăng giá trị hcg nối tiếp ở phụ nữ có thai trong tử cung khả thi là “chậm” so với báo cáo trước đây. Đề xuất rằng can thiệp để chẩn đoán và điều trị thai kỳ bất thường nên thận trọng hơn. Việc sử dụng dữ liệu bảo thủ hơn về tăng hcg hy vọng sẽ dẫn đến nhu cầu ít hơn về các thủ tục xâm lấn & / hoặc sử dụng methotrexate không cần thiết.

Tuy nhiên

Trong thực hành lâm sàng, việc cắt giảm 35% thận trọng hơn đã được đề xuất. Để giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn khi chấm dứt thai kỳ mong muốn. (52) đường cong hcg huyết thanh cho sự suy giảm hcg dự kiến ​​trong sẩy thai tự nhiên cũng đã được mô tả. (53) trong một nghiên cứu được thực hiện bởi barnhart et al. Năm 2004, tốc độ giảm hcg thay đổi theo mức hcg ban đầu. Ở những bệnh nhân trình bày mức hcg hơn 2000 miu / ml giảm trung bình 74% trong 2 ngày. (trong nghiên cứu của chúng tôi giảm 74% trong 2 ngày). Trong khi những người có mức hcg ban đầu dưới 2000 miu / ml có nghĩa là 71% giảm trong 2 ngày. (điều này phù hợp với kết quả nghiên cứu của chúng tôi, mức giảm là 70%).

Ngoài ra

Sự thay đổi nồng độ hcg trong huyết thanh trong 48 giờ cũng được gọi là tỷ lệ hcg (hcg 48 h: hcg 0 h). Tỷ lệ hcg dưới 0,87 (hoặc hcg giảm hơn 13%) đã được chứng minh là có độ nhạy 92,7%. Và chỉ định 96,7% cho dự đoán mang thai thất bại. (54) braunstentn et al. kiểm tra giá trị triển vọng của các xác định hcg nối tiếp và dự đoán chính xác 88,9% các ca phá thai. Tất cả các trường hợp mang thai ngoài tử cung từ vật liệu bình thường. (55) tong et al. Kết luận rằng nồng độ hcg thấp trong thai kỳ rất sớm có liên quan đến việc tăng nguy cơ sảy thai, thêm các cơ chế gây sảy thai muộn đầu tiên và lần thứ hai có thể bắt đầu ngay từ tuần đầu tiên của việc cấy ghép. (56) Việc sử dụng cả hai mức beta hcg huyết thanh & siêu âm siêu âm giúp loại bỏ sự không chắc chắn. trong khoảng từ 6-9 tuần, việc sử dụng beta hcg có thể hữu ích với siêu âm siêu âm không kết luận & có thể dự đoán phá thai trong 95% trường hợp. (57, 58, 59) Jouppil et al. tuy nhiên, đã báo cáo rằng đường kính túi và mức độ thai của beta betahcg thường. Là bình thường trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tuần tuổi thai. Ngay cả trong những lần mang thai mà sau đó đã phá thai. (60) nyberg et al.

Kết luận

Kết quả siêu âm không chắc chắn, mức beta-hcg thấp không cân xứng là bằng chứng hỗ trợ cho việc mang thai bất thường. Và mức beta-hcg nối tiếp bổ sung cho dự đoán siêu âm (61, 62, 63, 64). Trong nghiên cứu của chúng tôi, là một yếu tố nguy cơ độc lập cho phá thai. Phụ nữ từ 20-24 tuổi có nguy cơ sảy thai tự nhiên thấp nhất. Trong khi những người dưới 20 tuổi có nguy cơ cao nhất. Những phát hiện này phù hợp với các báo cáo chứng minh. Nguy cơ sảy thai tự nhiên cao hơn ở phụ nữ mang thai ở tuổi vị thành niên. (65) phụ nữ bị chảy máu âm đạo (nhẹ – trung bình) cũng tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên. Theo các nghiên cứu khác, 92% ca phá thai có kèm theo chảy máu âm đạo. (trong nghiên cứu của chúng tôi 81% phụ nữ phá thai bị chảy máu âm đạo). (66) Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phá thai. Trước đó là một yếu tố rủi ro mạnh đối với phá thai tự phát. Tuy nhiên, rủi ro dường như không đáng kể với tiền sử chỉ có một lần phá thai trước đó. Mặc dù các nghiên cứu đã báo cáo nguy cơ cao gấp 2,3 đến 8,1 lần. Sau hai hoặc ba lần phá thai trở lên. (67, 68, 69) Trong nghiên cứu của chúng tôi. Phụ nữ có ba lần phá thai có nhiều khả năng phá thai tự phát hơn những người khác.

Kết luận


Không có
>>> Tham khao thêm ở bản gốc: Thời gian nhân đôi HCG
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *