các loại visa hàn quốc

Khi bạn có dự định đi đến Hàn Quốc để du học hay làm việc thì phải tìm hiểu kỹ về các loại visa Hàn Quốc. Bởi có nhiều người chưa nắm rõ các loại thẻ visa Hàn Quốc nên gặp khó khăn trong việc đặt chân đến quốc gia này. Visa Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có một chức năng nhất định. Hãy dành thời gian của mình để cùng Medicaljb tìm hiểu chi tiết về các loại visa Hàn Quốc trong bài viết sau đây bạn nhé.

Phân loại visa Hàn Quốc

Các loại visa Hàn Quốc được phân chia thành các nhóm nhỏ phù hợp với mục đích lưu trú hoặc tình trạng của người xin visa. Dựa vào ký hiệu của từng loại visa, chúng ta có thể nhận biết được thời hạn, số lần nhập cảnh và các quy định liên quan. Các loại visa Hàn Quốc phổ biến bao gồm visa ngoại giao, công vụ, visa lao động phổ thông, visa ngắn hạn và các loại visa dài hạn Hàn Quốc.

các loại thẻ visa hàn quốc

Ký hiệu

Loại visa

Visa ngoại giao, công vụ

A1

Visa Ngoại giao

A2

Visa Công vụ
A3

Visa Hợp tác

Visa lao động

E1

Visa giáo sư
E2

Visa giảng viên ngoại ngữ

E3

Visa Nghiên cứu
E4

Visa Hỗ trợ Kỹ thuật

E5

Visa Chuyên gia
E6

Visa Nghệ thuật/Giải trí

E7

Visa Kỹ sư chuyên ngành

E9

Visa Lao động phổ thông

E10

Visa Lao động trên tàu thuyền

H1

Visa Lao động ngày lễ
Visa lưu trú ngắn hạn C1

Visa phóng viên tạm trú

C2

Visa thương mại ngắn hạn

C3

Visa du lịch ngắn hạn
C4

Visa Lao động ngắn hạn

D1

Visa Văn hóa/Nghệ thuật
Visa lưu trú dài hạn D2

Visa du học

D3

Visa đào tạo sản xuất
D4

Visa Đào tạo tổng hợp

D5

Visa phóng viên thường trú
D8

Visa hợp tác đầu tư

D9

Visa hợp tác thương mại
F1

Visa thăm viếng người thân

F2

Visa định cư
F3

Visa diện bảo lãnh

F5

Visa định cư vĩnh viễn
G1

Các loại khác

Xem thêm: IELTS General Là Gì? Cập Nhật Cấu Trúc Của Bài Thi IELTS General Mới Nhất 2024

Các loại visa Hàn Quốc thông dụng nhất hiện nay

Hàn Quốc đã trở thành điểm đến quen thuộc đối với người Việt Nam, với các mục đích chính như du lịch, du học và lao động phổ thông. Do đó, trong danh sách các loại visa của Hàn Quốc, chúng ta có thể nhắc đến các loại visa du lịch, visa du học và visa lao động thời vụ là những loại phổ biến nhất. Dưới đây là các loại visa Hàn Quốc được gọi tên nhiều hiện nay.

Visa du lịch C3

Visa C3 là loại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm thân, điều trị y tế hoặc đi qua lãnh thổ của quốc gia này. Với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày, visa du lịch C3 là lựa chọn phổ biến và được nhiều người quan tâm. Thủ tục xin visa này thông thường không yêu cầu phỏng vấn, bạn chỉ cần chuẩn bị và nộp đầy đủ giấy tờ. Trong trường hợp yêu cầu phỏng vấn, quy trình cũng khá đơn giản và chỉ nhằm xác thực thông tin trong hồ sơ của bạn.

Visa du lịch C3

Visa du học D2

Visa du học D2 là một loại visa phổ biến trong danh sách các loại visa Hàn Quốc, thuộc nhóm visa dài hạn dành cho những người muốn du học tại các trường đại học, cao đẳng, hoặc học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Thường có thời hạn là 6 tháng hoặc 1 năm, và bạn có thể gia hạn visa dễ dàng tại trường học khi gần hết hạn. Những người du học theo visa D2 được phép làm thêm ngoài giờ khoảng 3,5 giờ/ngày và có thể bảo lãnh cho người thân đến thăm trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Visa du học D2

Xem thêm: Ký Gửi Là Gì? Tìm Hiểu Những Thông Tin Cần Nắm Về Ký Gửi Hàng Hóa 2024

Visa du học D4

Visa du học dài hạn khác là visa D4, nhưng chỉ áp dụng cho những du học sinh tham gia các khóa học tiếng Hàn hoặc các khóa đào tạo cao đẳng, trung cấp và nghề. Người nắm giữ visa D4 cũng được phép làm thêm giờ và nhận các ưu đãi khác từ chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, so với visa D2, du học sinh theo visa D4 không được phép bảo lãnh người thân đến thăm Hàn Quốc. Các loại visa du học này có thể được phân biệt dựa vào ký hiệu của chúng.

Visa du học D4

Visa lao động thời vụ C4

Hiện nay, việc di cư lao động sang Hàn Quốc đang trở nên phổ biến hơn và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Trong số các loại visa lao động Hàn Quốc, visa C4 có thời hạn chỉ 90 ngày. Để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện, bao gồm: có người thân hoặc đang làm việc tại Hàn Quốc với visa E7 hoặc người thân đang du học tại các trường đại học, hoặc được giới thiệu làm việc tại các nông trại lớn và được chấp nhận tuyển dụng.

Visa lao động thời vụ C4

Xem thêm: Hàng Nội Địa Trung Tốt Không? Cách Mua Hàng Nội Địa Trung Chất Lượng, Giá Tốt

Double H – Đơn vị hỗ trợ tư vấn làm visa du học Hàn Quốc tận tâm, chuyên nghiệp

Trung tâm tư vấn du học Double H là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ làm visa du học Hàn Quốc, cam kết mang lại dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp nhất cho học sinh. Đơn vị có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về các quy trình làm visa và đăng ký du học tại Hàn Quốc.

Trung tâm tư vấn du học Double H

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Double H luôn đồng hành cùng học viên từ quy trình xin visa cho đến hoàn thiện thủ tục xin visa đi du học hàn quốc và hồ sơ đăng ký du học tại các trường du học nghề Hàn Quốc, đảm bảo mọi quy trình được thực hiện một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất. Đồng thời, đơn vị còn cung cấp các thông tin và hướng dẫn chi tiết, giúp học sinh hiểu rõ về các yêu cầu và điều kiện cần thiết, từ đó tối ưu hóa cơ hội thành công trong hành trình du học tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ Double H:

  • Địa chỉ: Lô CC3A, KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Số điện thoại: 0914.234.099
  • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu visa quyền lực để đặt chân đến xứ sở Kim Chi hay muốn biết thêm nhiều thông tin về các loại visa đi Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Double H để được hỗ trợ. Đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức hay mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Alipay Đơn Giản, Nhanh Chóng

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *