ielts general là gì

IELTS General là gì? Có nên tham gia kỳ thi IELTS General hay không? IELTS General khác biệt như thế nào so với IELTS Academic? Đó chính là những câu hỏi mà nhiều người đang tự đặt ra khi chuẩn bị bước vào hành trình học và luyện thi IELTS General. Do đó, hãy cùng Medicaljb khám phá những thông tin quan trọng về kỳ thi này trong bài viết dưới đây nhé!

IELTS General là gì?

Bài thi IELTS General là gì? IELTS General Training là một dạng bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho những người muốn di cư hoặc làm việc ở các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, New Zealand, vv. Loại hình này của kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và giao tiếp xã hội tại các quốc gia phương Tây.

Bài thi IELTS General Training

Điểm khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General là gì?

IELTS General và Academic khác nhau thế nào? Có hai loại IELTS chính là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General (Tổng quát). Điểm khác biệt giữa IELTS Academic và IELTS General là cả hai đều phải làm phần Nghe và Nói với cùng một đề thi, nhưng phần Đọc và Viết lại không giống nhau.

Điểm khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General

Vậy nên bạn nên chọn thi IELTS Academic hay General? Tùy thuộc vào mục đích và kế hoạch cá nhân, bạn có thể chọn loại bài thi phù hợp:

 • IELTS General thích hợp cho những người học ở trình độ phổ thông, đi làm, thực tập hoặc di cư đến các quốc gia nói tiếng Anh.
 • IELTS Academic dành cho những người mong muốn theo học ở các trường Đại học hoặc các cơ sở giáo dục sử dụng tiếng Anh. Loại bài thi này được công nhận rộng rãi và là tiêu chuẩn để đánh giá sự sẵn sàng của ứng viên cho các khóa học Đại học và Sau Đại học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Bí quyết cải thiện tiếng Anh chuyên ngành Y khoa hiệu quả

Cấu trúc của bài thi IELTS General như thế nào?

Cấu trúc đề thi IELTS General là gì? Cụ thể, bài thi IELTS General Training bao gồm bốn phần chính như sau:

IELTS General Listening

Thời gian làm bài là 40 phút, với tổng số 40 câu hỏi chia thành 4 phần (Part).

 • Part 1: Bao gồm một đoạn hội thoại giữa hai người về các tình huống giao tiếp hàng ngày.
 • Part 2: Bao gồm một đoạn độc thoại về một chủ đề thường gặp trong xã hội.
 • Part 3: Bao gồm một đoạn hội thoại giữa một nhóm người về một chủ đề liên quan đến giáo dục.
 • Part 4: Bao gồm một đoạn độc thoại liên quan đến một tình huống học thuật.

cấu trúc đề thi ielts general listening

IELTS General Speaking 

Thời gian làm bài là 10-15 phút, gồm ba phần:

 • Part 1: Thí sinh giới thiệu ngắn về bản thân và trả lời các câu hỏi từ giám khảo về đời sống, gia đình, công việc, sở thích, học tập, v.v.
 • Part 2: Thí sinh trình bày liên tục trong 2 phút về một chủ đề cụ thể được cung cấp. Thí sinh được cung cấp một bảng gợi ý và có 1 phút để chuẩn bị. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi các câu liên quan đến phần trình bày của thí sinh.
 • Part 3: Giám khảo tiếp tục đặt câu hỏi từ chủ đề của Part 2. Phần này đánh giá khả năng phân tích, nêu vấn đề, đưa ra lập luận và quan điểm cá nhân thuyết phục của thí sinh.

cấu trúc đề thi ielts general speaking

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cầm Gậy Golf Dành Cho Người Mới Hiệu Quả

IELTS General Reading

Thời gian làm bài là 60 phút, với bài thi IELTS General Reading bao gồm 3 phần đọc chính:

 • Part 1: Bao gồm 2-3 đoạn văn ngắn về các chủ đề liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày ở các quốc gia nói tiếng Anh.
 • Part 2: Bao gồm 2 đoạn văn ngắn liên quan đến các chủ đề về công việc như phỏng vấn, chính sách công ty, và các vấn đề tương tự.
 • Part 3: Bao gồm một đoạn văn dài và phức tạp, tập trung chủ yếu vào các hiện tượng phổ biến và được quan tâm.

cấu trúc đề thi ielts general reading

IELTS General Writing

Thời gian làm bài là 60 phút.

Trong IELTS General, phần 1 (Task 1) sẽ khác biệt so với phần tương ứng trong Academic.

 • Task 1: Thí sinh sẽ được yêu cầu trả lời một tình huống cung cấp thông tin bằng cách viết thư theo yêu cầu. Số từ tối thiểu yêu cầu là 150 từ.
 • Task 2: Thí sinh cần hoàn thành một bài luận trình bày và phân tích quan điểm về các hiện tượng thời sự như kinh tế, môi trường, giáo dục,… với văn phong học thuật, trang trọng và trung lập. Số từ tối thiểu yêu cầu ở Task 2 là 250 từ.

cấu trúc đề thi ielts general writing

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Alipay Đơn Giản, Nhanh Chóng

Cách tính điểm bài thi IELTS General là gì?

Lưu ý: Thang điểm trong bài thi IELTS Listening & Reading General chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào độ khó của từng bài thi.

Cách tính điểm IELTS General phần thi Reading (40 câu):

Correct answers

Band Score

40 9.0
39 8.5

38

8.0
36-37

7.5

34-35

7.0

32-33

6.5
30-31

6.0

27-29

5.5

23-26

5.0

19-22

4.5

15-18

4.0

12-14

3.5
8-11

3.0

5-7

2.5

Cách tính điểm IELTS General phần thi Listening (40 câu):

Correct answers

Band Score

39-40

9.0
37-38

8.5

35-36

8.0
33-34

7.5

30-32

7.0
27-29

6.5

23-26

6.0
20-22

5.5

16-19

5.0
13-15

4.5

10-12

4.0
7-9

3.5

5-6

3.0
3-4

2.5

thang điểm ielts general

Thang điểm IELTS General trong phần thi Writing được tính dựa trên hai Task, trong đó Task 2 đóng vai trò quan trọng hơn, chiếm 2/3 tổng số điểm. Task 2 được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Task Achievement (Hoàn thành nhiệm vụ): Sự trả lời chính xác, đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu của đề bài.
 • Coherence and Cohesion (Sự mạch lạc và gắn kết): Sự logic, tính liên kết trong bài viết, kết nối giữa các câu và đoạn văn.
 • Lexical Resource (Tài nguyên từ vựng): Sự đa dạng và chính xác trong việc sử dụng từ vựng.
 • Grammatical Range and Accuracy (Phạm vi và độ chính xác ngữ pháp): Sự đa dạng và đúng đắn trong việc sử dụng ngữ pháp.

Trong phần thi Speaking, bài nói IELTS General được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Fluency and Coherence (Sự lưu loát và gắn kết): Khả năng diễn đạt một cách trôi chảy, lưu loát và logic trong bài nói.
 • Pronunciation (Cách phát âm): Sự chính xác và dễ hiểu trong cách phát âm.
 • Lexical Resource (Tài nguyên từ vựng): Sự sử dụng đa dạng và chính xác của từ vựng.
 • Grammatical Range and Accuracy (Phạm vi và độ chính xác ngữ pháp): Sự đa dạng và sự chính xác trong việc sử dụng ngữ pháp.

Xem thêm: Xì Gà Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Khi Hút Xì Gà

Mc IELTS – Trung tâm luyện thi IELTS General chất lượng và uy tín

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS General đáng tin cậy và chất lượng để chuẩn bị cho thử thách quan trọng này? Hãy đến với McIELTS – nơi bạn có thể tin tưởng và tự tin bước vào kỳ thi với tinh thần sẵn sàng chiến thắng.

Mc IELTS luôn tận tâm với mục tiêu cung cấp học viên một nền tảng kỹ năng học tập và khả năng sử dụng tiếng Anh vững chắc, nhằm giúp họ đạt được điểm số mong muốn trong kỳ thi IELTS. Trung tâm dạy IELTS uy tín này cam kết không chấp nhận bất kỳ hình thức gian lận nào trong quá trình thi cử. Hơn nữa, các khóa học IELTS tại đây được duy trì quy mô giáo viên nhỏ, với đội ngũ gồm 7 giáo viên nước ngoài và 5 giáo viên Việt Nam, giúp kiểm soát chặt chẽ chất lượng giảng dạy.

Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS

Trong suốt quá trình học tại Mc IELTS, học viên sẽ được tiến hành kiểm tra trình độ bởi cựu giám khảo hoặc giáo viên bản xứ, giúp đánh giá sự tiến bộ của học viên một cách chính xác và chuyên sâu. Ngoài ra, Mc IELTS còn cung cấp nhận xét chuyên sâu từ giáo viên cho phần thi Speaking và Writing của học viên, nhằm giúp họ cải thiện và phát triển kỹ năng một cách toàn diện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự học, nâng cao điểm số IELTS của mình qua các website học tiếng Anh như Marvelish, Lang 8, giaotieptienganh.vn,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 112 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 • Hotline: (028) 6676 9900 – (028) 6670 0044 – 0906 897 772
 • Website: https://mcielts.com/

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về IELTS General là gì, cấu trúc đề thi IELTS General và các thông tin quan trọng của hình thức thi IELTS General Training. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Xem thêm: Pod Chill Là Gì? Có Bị Cấm Sử Dụng? Một Số Lưu Ý Về Pod Chill Mà Bạn Cần Biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *