MTL và DTL thumbnail

MTL và DTL là gì? Nếu là một tín đồ của thuốc lá điện tử chắc chắn bạn không còn quá xa lạ với hai khái niệm này. Hiểu được rõ MTL và DTL sẽ giúp cho quá trình sử dụng vape của bạn được mượt hơn, ngon hơn, cuốn hút hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây Medicaljib sẽ giới thiệu về 2 thuật ngữ này và những điểm khác biệt của chúng nhé.

MTL được hiểu là gì?

Định nghĩa

MTL là tên viết tắt của Mouth To Lung, một phong cách vaping mà lượng khói sẽ được giữ ở miệng, sau đó mới đi đến phổi của người dùng. Đây được coi là một phương pháp hút gần giống với kiểu hút thuốc lá truyền thống. Trước hết người dùng sẽ hút khói, sau đó ngậm hơi trong miệng, siết để cho khói đi vào phổi và đưa khói ra môi trường bên ngoài. Cách hút này phù hợp với những người đã từng hút thuốc lá truyền thống hoặc là những người mới có thể thử áp dụng thử.

MTL được hiểu là gì?

Dòng máy pod system thích hợp với MTL

Những dòng máy phù hợp với kỹ thuật MTL là các dòng máy pod system công suất dưới 15w với coli khoảng 1,2 ohm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các loại tinh dầu salt nic với tỷ lệ PG cao. Ngoài ra, nếu muốn chọn thiết bị để hút MTL, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Ưu tiên sử dụng các loại máy thiết kế nhỏ, được đính kèm lỗ lấy gió nhỏ như Ares, Uppen,…
 • Hay những dòng máy hút được cả hai kiểu MTL và DLT như dotAIO, Nautilus X,…

Cách sử dụng pod kiểu MTL

Bạn nên chỉnh công suất pod ở mức thấp để tránh tình trạng pod bị nóng. Khi siết hơi lại ở phổi bạn chỉ nên siết từ 3 – 5 giây rồi nhả ra. Hãy điều chỉnh hơi thở một cách từ từ để cảm nhận rõ hương vị của tinh dầu.

Khi sử dụng thuốc lá điện tử kiểu MTL hãy hút những hơi ngắn và vừa phải, sau đó hít vào thật sâu để khói đi vào phổi, luồng hơi chạy thẳng xuống phổi cảm giác cho bạn được thoả mãn như đang hút thuốc lá truyền thống. Do đó, kiểu hút này rất thích hợp với những anh em đang cai nghiện thước lá điện tử.

DTL được hiểu là gì?

Định nghĩa

Direct to Lung với nghĩa “trực tiếp đến phổi” hay còn có tên viết tắt là DTL. Phương pháp này giống như tên gọi, chúng ta không cần phải nín thở hay phải giữ khói ở miệng như kỹ thuật MLT. Thay vào đó, bạn có thể hút một hơi thật dứt khoát và khói sẽ đi trực tiếp xuống phổi của bạn. Có thể thấy DTL sẽ đem đến cho người dùng cảm giác mới lạ hơn là MLT, bởi vì kỹ thuật này giúp tạo ra một lượng khói lớn hơn rất nhiều.

DTL được hiểu là gì?

Dòng máy Vape thích hợp với DTL

Nhằm cung cấp đủ nhiệt độ cao mà vẫn giúp hoá hơi tinh dầu salt nic hiệu quả, thì thiết bị sử dụng cho DLT phải có công suất pin đủ lớn và độ xả cao. Do đó, bạn nên chọn những thiết bị vape kit có công suất từ 60W trở lên. Bên cạnh đó, để có thể hút DTL thì bạn nên sử dụng các loại tinh dầu freebase với tỷ lệ VG cao để có được lượng khói lớn và trải nghiệm như mong muốn.

Cách sử dụng Vape kiểu DTL

Trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra thiết bị thật kỹ lượng juice còn lại trong thiết bị để tránh tình trạng đầu đốt bị cháy và cạn kiệt tinh dầu, đồng thời bạn cũng chỉ nên đặt công suất vape ở mức cao vừa phải. Sau đó bạn sẽ hút khói một hơi dài khoảng 2 – 3 giây, không nên hút quá nhanh tránh trường hợp bị ho hoặc sặc. Có một lưu ý nhỏ khi sử dụng vape kiểu DTL là nên sử dụng các loại tinh dầu ít nicotine để tránh trường hợp hút vape bị say.

Khi thực hiện kỹ thuật DTL, bạn cần biết một số lưu ý như sau:

 • Hít một hơi thẳng xuống phổi, để khói vape nhanh chóng tràn đầy phổi, sau đó hãy thở ra thật nhanh và dứt khoát. Hãy tránh việc giữ khói trong miệng quá lâu để tránh bị ho hoặc bị sặc nhé.
 • Đối với kỹ thuật này, bạn không nên hút với tần suất liên tục, thay vào đó hãy nghỉ khoảng 10 -15 giây trước khi sử dụng tiếp nhé.

Đánh giá ưu và nhược điểm của MTL và DTL

Kỹ thuật nào cũng đều mang trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Do vậy với mỗi kỹ thuật sẽ phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau.

Đối với MTL thì chúng mang lại cảm giác tương tự như hút thuốc lá truyền thống, cách hút này sẽ phù hợp hơn với những người đang cai thuốc lá hoặc những anh em vaper lâu năm. Điểm đặc biệt mà phương pháp này mang lại là:

 • Giúp bạn tiết kiệm được kha khá tinh dầu bởi lượng tinh dầu tiết ra khá ít.
 • Giảm độ nóng của vape.
 • Khả năng cai thuốc lá cao vì cách hút này khá giống cách hút truyền thống.
 • Hương thơm lưu lại lâu nên cảm nhận rõ vị tinh dầu hơn các phương pháp khác.

Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu điểm làm cho MLT không quá được ưa chuộng trong giới như:

 • Kiểu hút này không mạnh mẽ như kiểu hút DLT.
 • Công nghệ hút cũ, không phù hợp so với kiểu hút thời nay.

Đánh giá ưu và nhược điểm của MTL và DTL

Còn đối với DTL, do mang lại cảm giác mới lạ nên DLT thu hút khách hàng sử dụng bởi lý do sau đây:

 • Hơi tinh dầu sẽ đi thẳng vào phổi nên cảm giác hút tuyệt vời mà nó mang lại là không thể chối cãi được.
 • Với lượng khói vô cùng lớn, cách hút này sẽ thích hợp với những anh em thích lượng khói nhiều hoặc những bạn muốn thực hiện các kỹ thuật vape tricks.

So sánh sự khác biệt của MTL và DTL

Thoạt nhìn hai cách hút này chẳng có gì khác nhau, tuy nhiên ngay từ khi phân tích ưu/nhược điểm của chúng, ta đã thấy rõ sự khác biệt. Bởi mỗi một cách hút sẽ hướng đến một đối tượng khác nhau, cách thức vaping cũng không giống nhau.

Loại tinh dầu sử dụng

 • MTL thường phù hợp với những người mới chơi hoặc những người đang có nhu cầu cai thuốc lá – những người đã từng hút thuốc lá truyền thống trước đó. Vì vậy, MLT thường sử dụng các tinh dầu Salt Nic mang nồng độ nicotine cao, với mức dao động từ 30 – 50mg.
 • DTL lại phù hợp hơn với những bạn chưa từng sử dụng qua thuốc lá truyền thống hay những người thích lượng khói lớn. Bởi vậy, cách hút DTL thích hợp với tinh dầu Freebase mang nồng độ nicotine thấp, chỉ dao động từ 0 – 12mg.

Có thể thấy mỗi loại tinh dầu sẽ phù hợp với những cách hút khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, hãy lựa chọn cho mình dòng tinh dầu phù hợp nhất với bản thân để có được trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, dù sử dụng loại tinh dầu nào, bạn cũng nên tìm mua tại các Vape Shop HCM uy tín, chính hãng như Pod Supplier để đảm bảo chất lượng nhé.

So sánh sự khác biệt của MTL và DTL

Mục đích sử dụng

 • Với việc hút từ miệng đến phổi, cách hút Mouth to Lung sẽ giúp cho người dùng cảm nhận được rõ hương vị của tinh dầu. Do đó, kỹ thuật này thích hợp hơn đối với những bạn yêu thích vị đậm đà của tinh dầu hơn là lượng khói.
 • Ngược lại, cách hút Direct to Lung sẽ cho người dùng cảm giác hút thoáng hơn và nhiều khói hơn đáng kể, vì vậy kỹ thuật này sẽ phù hợp hơn với những bạn mới bắt đầu sử dụng hoặc những bạn thường xuyên thực hiện vape tricks với tần suất hút cao.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về 2 kỹ thuật hút thuốc lá điện tử MTL và DTL. Mỗi cách hút đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể hiểu được khái niệm và lựa chọn được kiểu hút phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *