insulin

Trừu tượng


Dòng tế bào SW-480 được nuôi cấy trên hai tấm microtiter của 48 giếng. Bằng cách sử dụng các phương pháp nuôi cấy thông thường. Tất cả những gì cần thiết từ môi trường nuôi cấy và thuốc thử. Một tấm microtiter của dòng tế bào SW-480 được tiếp xúc với 0,5I / L insulin trung tính trong 10 giờ ủ. Tiếp theo là pha loãng kép nối tiếp 5FU bắt đầu từ 80 Muffg / mL đến 1.25 Nottg / mL 5FU trong 12 giờ ủ . Tấm nuôi cấy thứ hai được tiếp xúc với pha loãng nối tiếp 5FU nhưng không tiến hành với insulin. Phân tích sắc ký khí được thực hiện để xác định nồng độ 5FU. Còn lại trong môi trường nuôi cấy của giếng dòng tế bào SW-480 trong cả hai đĩa nuôi cấy. Có sự khác biệt đáng kể (P <0,05) trong 5FU còn lại giữa chúng. Tóm lại: insulin làm tăng sự hấp thu của 5FU vào dòng tế bào ung thư đại tràng SW-480 ở người.

Giới thiệu


Ung thư đại trực tràng (CRC) là một vấn đề sức khỏe đáng kể; Đây là bệnh ác tính phổ biến nhất của đường tiêu hóa] 1 [. CRC chiếm 101515% trong tất cả các loại ung thư] 2 [và đây là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong liên quan đến ung thư] 3 [. Đây là một trong ba nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở cả nam và nữ trong thế giới phương Tây] 4 [. Hiện tại có tám chất hóa trị liệu được cấp phép sử dụng trong điều trị CRC ở Mỹ và Châu Âu, một trong số đó là 5FU] 5 [. Nó là một chất chống dị ứng của loại tương tự pyrimidine] 6 [thường được sử dụng lâm sàng ở những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau] 7 [. Nó gây ra tổn thương DNA, trong giai đoạn S do sự kết hợp sai của fluoro-deoxyuridine triphosphate (FdUTP) vào DNA] 8 [. Hoạt động của 5FU bị hạn chế rõ rệt bởi sự thoái hóa nhanh chóng thành 5FUH2 thông qua hoạt động của enzyme cytosolic DPD, enzyme đầu tiên trong chu trình dị hóa của 5FU. Nó đã được chứng minh rằng enzyme này làm mất tác dụng hơn 85% liều tiêm 5FU] 9 [. Tỷ lệ đáp ứng chung cho CRC tiên tiến đến 5FU vẫn chỉ là 101515%] 10 [Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kháng 5FU trong quá trình điều trị đã trở nên phổ biến, là nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại trong điều trị ung thư] 11 [. Để tăng hoạt động của 5FU, các nhà nghiên cứu khác nhau đã đề xuất sử dụng các bộ điều biến sinh hóa] 12 [tăng cường 5FU bằng liệu pháp tăng cường insulin hoặc insulin (IPT) được phát triển bởi bác sĩ y khoa Mexico “Donato Perez Garcia” vào những năm 1930] 13 [. IPT sử dụng insulin để cố tình gây ra tình trạng hạ đường huyết để bỏ đói các tế bào ung thư. Tuy nhiên, trong tình trạng hạ đường huyết, các tế bào ung thư bị bỏ đói được cho dùng các chất hóa học liều thấp hoặc các chất chống ung thư tự nhiên ngay sau đó bằng cách truyền đường dextrose. Do đó, các tác nhân hóa trị liều thấp bị nuốt chửng và dễ dàng hấp thụ vào các tế bào ung thư] 14 [. Insulin như một chất tăng tốc trao đổi chất, có thể làm tăng quá trình chuyển hóa tế bào ung thư và kích thích chúng vào giai đoạn chu kỳ tế bào, trong đó chúng nhạy cảm hơn với thuốc chống ung thư] 15 [. Ngoài ra, insulin thúc đẩy sự hấp thu của nhiều nguyên liệu dinh dưỡng bằng cách khuếch tán thuận lợi như sự xâm nhập của glucose vào nhiều mô] 16 [. Nghiên cứu hiện tại đã chứng minh sự tăng cường hấp thu nội bào của 5FU bằng insulin.

Nguyên liệu và phương pháp


Xét nghiệm độc tính

Theo Freshney, (1994) các xét nghiệm độc tế bào đã được áp dụng trên dòng tế bào ung thư đại tràng SW-480 ở người sử dụng môi trường nuôi cấy MEM. Khi sự tăng trưởng trong bình trở thành đơn lớp trước khi đạt đến cấp số mũ, đơn lớp tế bào được thu hoạch và treo lại với môi trường nuôi cấy với nồng độ 5x 105 tế bào / ml và được gieo vào hai tấm microtiter. Khi tăng trưởng tế bào đạt 80%, các giếng được tiếp xúc với 0,5IU / L insulin và được ủ trong 10 giờ. ] 17. Các tấm được ủ ở 37 ° C trong 12 giờ.

Phân tích sắc ký khí

Một thể tích của một ml môi trường nuôi cấy tế bào được thu thập từ năm lần sao chép của mỗi nồng độ được trộn và ly tâm ở 10000 vòng / phút trong 10 phút] 18 [. Một mililit khối của phần nổi phía trên được đông khô và giữ qua đêm trong lò ở 50 ° C để khô hơn. Các mẫu được treo lại với metanol 1mL và được phân tích bằng sắc ký khí (Shemadzo 2010- GC) để xác định nồng độ 5FU trong môi trường nuôi cấy. Thể tích tiêm: 1 mườil, nhiệt độ kim phun: 280 ° C, nhiệt độ đầu dò: 300 ° C và nhiệt độ lò cột: 250 ° C] 19 [. Kết quả được trình bày dưới dạng trung bình độ lệch chuẩn (SD). Một sự khác biệt được coi là có ý nghĩa ở mức P <0,05 và được biểu thị bằng (*).

Các kết quả


Hình (1 và 2) cho thấy đường cong tiêu chuẩn của 5FU được phát hiện bởi Shimadzu GC được theo dõi bởi máy dò dòng ion florid. Dung dịch chuẩn 5FU gồm 100, 50, 25, 12,5, 6,25 Giảm / ml. Hình (3) xuất hiện sắc ký khí của nồng độ 5FU còn lại trong môi trường nuôi cấy của giếng dòng tế bào SW-480 sau khi xử lý với các nồng độ khác nhau 5FU sau 12 giờ ủ. Trong khi đó, Hình (4) xuất hiện kết quả sắc ký khí của nồng độ 5FU còn lại trong môi trường nuôi cấy của giếng dòng tế bào SW-480 sau khi xử lý với các nồng độ khác nhau của 5FU được xử lý bằng insulin 0,5U / L sau 12 giờ ủ. Bảng (1) xuất hiện nồng độ 5FU còn lại trong môi trường nuôi cấy giếng dòng tế bào SW-480 sau khi điều trị 5FU có và không có nhóm insulin. Có sự khác biệt đáng kể (P <0,05) trong 5FU còn lại giữa cả hai nhóm được điều trị.

Thảo luận


Sự khác biệt đáng kể ở cả hai nhóm được điều trị cho thấy rằng insulin làm tăng sự hấp thu của 5FU vào các tế bào, do đó làm tăng sự hấp thụ và tiêu thụ của nó. Ke và cộng sự, (2007) đề xuất rằng việc phát hiện nồng độ 5FU trong môi trường nuôi cấy có thể gián tiếp phân tích tổng mức tiêu thụ 5FU của các tế bào khối u và tránh ảnh hưởng của chuyển hóa thuốc và dòng thuốc qua bơm thuốc ở màng tế bào] 18 [ . Insulin kích thích hoạt động Na +, K + -ATPase và chuyển đến màng huyết tương thông qua quá trình phosphoryl hóa các tiểu đơn vị alpha của thụ thể insulin bằng kinase được điều hòa tín hiệu ngoại bào] 20 [. Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng sự hấp thu của 5FU rõ ràng là phụ thuộc Na +. Việc vận chuyển 5FU qua trung gian vận chuyển có thể yêu cầu một số yếu tố khác chưa được xác định] 21 [. Kết luận, phân tích GC xác nhận rằng insulin làm tăng sự hấp thu của 5FU. Trong dòng tế bào ung thư đại tràng SW-480 ở người.

Kết luận


Không có

Tác giả: Hamid Naji Obeid,Najat A. R. Hasan, Adeeb A. Al-Zubaidy
>>> Tham khảo bản gốc: 5-Fluorouracil Uptake bằng Insulin
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *