can cmv cause miscarriage

Trừu tượng


Tổng cộng có 87 phụ nữ liên tiếp (tuổi trung bình 26 tuổi; SD 6 tuổi) có tiền sử phá thai (cytomegalovirus). Đã trải qua các chi tiết về lịch sử sinh sản trước đó của họ. Điều tra đầy đủ để phát hiện nguyên nhân cơ bản của việc mất thai.  Tất cả phụ nữ được hỏi về việc họ phàn nàn về vô sinh (nguyên phát hay thứ phát). Hoặc có tiền sử đái tháo đường (loại 1 hoặc loại 2).
Đường huyết lúc đói (FBS) đã được thực hiện để tìm kiếm bất kỳ trường hợp ẩn nào của bệnh đái tháo đường. Trong khi siêu âm bụng được thực hiện để. Xác định xem có bất thường nào ở đường sinh dục hay không. Cũng sử dụng kỹ thuật ELISA để tìm kháng thể chống Toxoplasma và kháng cytomegalovirus. Trong huyết thanh của những phụ nữ đến thăm khoa phụ khoa tại bệnh viện đa khoa AL-Hindia. Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2009 đến tháng 5 năm 2010.
Chúng tôi thấy rằng 27 (31%) trong số những phụ nữ đó có kháng thể chống Toxoplasma và 15 (17,2%). Có kháng thể kháng CMV trong huyết thanh của họ. 11 (12,6%) phụ nữ có bất thường ở đường sinh dục. (dị thường tử cung và không đủ khả năng cổ tử cung). 10 (11,4%) bị vô sinh (nguyên phát hoặc thứ phát. 6 (6,8%) bị tiểu đường. Phần còn lại của nhóm nghiên cứu (18) là bình thường.

Giới thiệu


Một sự phá thai được định nghĩa là chấm dứt thai kỳ dẫn đến việc trục xuất một thai nhi chưa trưởng thành. Không thể sống được. Một thai nhi có thai dưới hai mươi tuần hoặc thai nhi có cân nặng dưới 500 gm được coi là phá thai [1]. Phá thai tái phát hoặc mất thai tái phát (RPL) (phá thai theo thói quen y tế) được định nghĩa là phá thai tự phát ba lần trở lên [2].
Tuy nhiên, một số tác giả cho rằng thậm chí hai lần mất thai tự phát tạo thành sẩy thai tái phát và đáng được đánh giá [3]. Sảy thai có thể xảy ra vì nhiều lý do, không phải tất cả đều có thể được xác định.

Một số nguyên nhân

Bao gồm nhiễm trùng (bao gồm listeriosis, toxoplasmosis và một số bệnh nhiễm virus nhất định như rubella, herpes simplex, sởi, cytomegalovirus và virus coxsackie), nguyên nhân di truyền, bất thường về nội tiết hoặc sinh sản và thải ghép mô [4]. Theo Stirrat (1990) [5]; Bricker và Farquharson (2002) [6];
Khoảng 50% trường hợp không có nguyên nhân hoặc liên kết được tìm thấy và được phân loại là vô căn. Từ 15% đến 40% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có kháng thể (IgG) với Toxoplasma gondii và do đó miễn dịch với nhiễm trùng trong tương lai. [7]. Nguy cơ chuyển sang thai nhi là 15% trong ba tháng đầu, 25% trong ba tháng thứ hai và 65% trong ba tháng thứ ba [8,9]. Liên quan đến nhiễm CMV. Khoảng một nửa số phụ nữ mang thai đã bị CMV. Trong quá khứ và hầu hết không cần phải lo lắng về điều đó trong khi mang thai.
Tuy nhiên, một phụ nữ bị nhiễm bệnh có thể truyền virut cho thai nhi trong khi mang thai và cho con bú [10]. Dị tật tử cung được coi là nguyên nhân gây ra khoảng 15% sảy thai tái phát [11]. Những bất thường về giải phẫu này có thể là bẩm sinh, hoặc mắc phải, chẳng hạn như dính trong tử cung hoặc ung thư bạch cầu [12].

Trong tam cá nguyệt thứ hai

Cổ tử cung yếu có thể trở thành vấn đề tái phát. Không đủ khả năng cổ tử cung dẫn đến mất thai sớm dẫn đến sảy thai hoặc sinh non [11]. Đánh giá và tư vấn trước khi mang thai của phụ nữ bị đái tháo đường tiền sử (loại 1 hoặc loại 2). Là rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ cho thai nhi và mẹ. Phụ nữ kiểm soát đường huyết kém trong giai đoạn phát sinh bào thai. Gần hoàn thành sau 7 tuần, có tỷ lệ sảy thai tự nhiên cao và thai nhi bị dị tật bẩm sinh [13].

Nguyên liệu và phương pháp


Trong nghiên cứu này, tám mươi bảy (87). Phụ nữ có tiền sử phá thai đơn hoặc tái phát được đưa vào. 29 phụ nữ đã phá thai đơn và 58 người phá thai tái phát; họ được chia thành ba nhóm tuổi như sau:

Nhóm tuổi 1 😕 15 đến 25 tuổi.

Nhóm tuổi 2: 26 đến 35 tuổi.
Nhóm tuổi 3: 36 đến 45 tuổi.
Hai mươi phụ nữ mang thai khỏe mạnh được chọn ngẫu nhiên làm nhóm đối chứng mà không có tiền sử phá thai. Họ gần như tương tự với bệnh nhân ở độ tuổi, nghề nghiệp. Địa vị xã hội và kinh tế và nơi cư trú.
  1. Đường huyết lúc đói (FBS) bằng phương pháp so màu Enzymatic.
  2. Kháng thể Anti_Toxoplasma (IgM và IgG) đã được phát hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật ELISA.
  3. Kháng thể kháng Cytomegalovirus (IgM và IgG) đã được phát hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật ELISA.
Dữ liệu được phân tích bằng cách sử dụng chương trình SPSS (Gói thống kê khoa học xã hội). Trên máy vi tính; phân tích phương sai (ANOVA) và kiểm tra x² được sử dụng. Để xác định sự khác biệt giữa ba nhóm và trong các nhóm. Giá trị p <0,05 được coi là có ý nghĩa thống kê (Daniel, 1999).

Các kết quả


Phá thai tái phát hoặc mất thai tái phát (RPL) (phá thai theo thói quen y tế) được định nghĩa là phá thai tự phát ba lần trở lên [2]. Tuy nhiên, một số tác giả cho rằng thậm chí hai lần mất thai tự phát tạo thành sẩy thai tái phát và đáng được đánh giá [3].

Sảy thai có thể xảy ra

Vì nhiều lý do, không phải tất cả đều có thể được xác định. Một số nguyên nhân này bao gồm nhiễm trùng (bao gồm listeriosis, toxoplasmosis và một số bệnh nhiễm virus nhất định như rubella, herpes simplex, sởi, cytomegalovirus và virus coxsackie), nguyên nhân di truyền, bất thường về nội tiết hoặc sinh sản và thải ghép mô [4]. Theo Stirrat (1990) [5]; Bricker và Farquharson (2002) [6]; khoảng 50% trường hợp không có nguyên nhân hoặc liên kết được tìm thấy và được phân loại là vô căn. Từ 15% đến 40% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có kháng thể (IgG) với Toxoplasma gondii và do đó miễn dịch với nhiễm trùng trong tương lai. [7].

Nguy cơ chuyển sang thai nhi

Là 15% trong ba tháng đầu, 25% trong ba tháng thứ hai và 65% trong ba tháng thứ ba [8,9]. Liên quan đến nhiễm CMV, khoảng một nửa số phụ nữ mang thai đã bị CMV. Trong quá khứ và hầu hết không cần phải lo lắng về điều đó trong khi mang thai. Tuy nhiên, một phụ nữ bị nhiễm bệnh có thể truyền virut cho thai nhi trong khi mang thai và cho con bú [10]. Dị tật tử cung được coi là nguyên nhân gây ra khoảng 15% sảy thai tái phát [11]. Những bất thường về giải phẫu này có thể là bẩm sinh, hoặc mắc phải, chẳng hạn như dính trong tử cung hoặc ung thư bạch cầu [12]. Trong tam cá nguyệt thứ hai, cổ tử cung yếu có thể trở thành vấn đề tái phát. Không đủ khả năng cổ tử cung dẫn đến mất thai sớm dẫn đến sảy thai hoặc sinh non [11]. Đánh giá và tư vấn trước khi mang thai của phụ nữ bị đái tháo đường tiền sử (loại 1 hoặc loại 2). Là rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ cho thai nhi và mẹ. Phụ nữ kiểm soát đường huyết kém trong giai đoạn phát sinh bào thai, gần hoàn thành sau 7 tuần, có tỷ lệ sảy thai tự nhiên cao và thai nhi bị dị tật bẩm sinh [13].

Thảo luận


Như chúng tôi đã tìm thấy trong nghiên cứu này, số trường hợp dương tính với kháng thể kháng độc tố là 27 (31%). 20 trường hợp liên quan đến nhóm phá thai tái phát và 7 trường hợp phá thai đơn lẻ. Vì vậy mối quan hệ giữa phá thai và nhiễm Toxoplasma rất đáng kể (p <0,01).
Điều này có thể là do trong xã hội của chúng ta khi người phụ nữ phá thai lần đầu tiên. Cô ấy hiếm khi đến phòng khám để tìm nguyên nhân phá thai. Vì vậy ký sinh trùng vẫn ở trạng thái tiềm ẩn và một lần nữa khi người mẹ mang thai.  Khi khả năng miễn dịch của cô ấy bị ức chế do những thay đổi sinh lý nhất định trong cơ thể. Xảy ra trong thai kỳ nên ký sinh trùng sẽ hoạt động trở lại. Trở thành nguyên nhân gây sảy thai tiếp theo của cô ấy. Ngoài sự hiện diện của một yếu tố khác cùng với ký sinh trùng T. gondii. Trong việc giết chết phôi đang phát triển hoặc thai nhi.

Về độ tuổi

Số trường hợp dương tính cao nhất đối với kháng thể kháng độc tố là 18 và liên quan đến độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi. Điều này có thể giải thích bởi điều đó. Độ tuổi này đại diện cho thời kỳ sinh sản và sinh sản tối ưu. Vì việc mang thai làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Do đó, giai đoạn quan trọng này của cuộc sống của phụ nữ có cơ hội cao hơn để kích hoạt nhiễm trùng T.gondii tiềm ẩn. Có thể lây truyền theo chiều dọc đến thai nhi. Ngoài ra nghiên cứu này đã chứng minh rằng hầu hết các trường hợp phá thai được phát triển trong ba tháng đầu của thai kỳ là 62,9% ở cả hai nhóm phá thai đơn và tái phát.
Kết quả này bao gồm Hacker và cộng sự, 2010 [14], nhưng không bao gồm Mohammed (2008) [15], người phát hiện ra rằng tỷ lệ phá thai cao hơn xảy ra trong ba tháng thứ hai của thai kỳ và tỷ lệ mắc bệnh dương tính cao hơn có liên quan đến nhóm phá thai đơn.

Trong nghiên cứu này

chúng tôi thấy rằng số ca nhiễm CMV cao hơn có liên quan đến nhóm phá thai tái phát của bệnh nhân. Là 12 trường hợp trong số 15 trường hợp mắc bệnh huyết thanh. Điều này có thể được giải thích bởi thực tế là cytomegalovirus. Một trong những loại virus còn tiềm ẩn trong cơ thể.  dẫn đến phá thai tái diễn trừ khi điều trị được tiếp nhận . Về độ tuổi, tỷ lệ nhiễm CMV cao hơn được tìm thấy ở những bệnh nhân. Có độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi với tỷ lệ mắc bệnh này là 53,3%.

Độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi

Phụ nữ trong hoạt động tối ưu về khả năng sinh sản và khả năng sinh sản của mình. Bởi vì cô ấy có thể bị nhiễm CMV mà không hoạt động trong cơ thể và vì khi mang thai. Khả năng miễn dịch của cơ thể giảm để cytomegalovirus tiềm ẩn sẽ hoạt động trở lại. Phát hiện này phù hợp với Schleiss, 2010. Người đã phát hiện ra rằng hai nhóm tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn:. Trẻ mới biết đi học tại nhà trẻ và thanh thiếu niên. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng 66,6% các trường hợp nhiễm CMV xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ. Điều này có thể là do ba tháng đầu của thai kỳ được coi là giai đoạn quan trọng. Trong đó thai nhi không được thiết lập tốt trong tử cung và nó bị đe dọa phá thai bất cứ khi nào người mẹ tiếp xúc với bất kỳ yếu tố rủi ro nào như tái hoạt động tiềm ẩn.  Nhiễm CMV do đồng thời ức chế miễn dịch khi mang thai có thể dẫn đến nhiễm trùng nhau thai. Thiếu nhau thai tiếp theo, với cái chết phôi sau đó. Kết quả này bao gồm nhiều nghiên cứu khác như Kadhim (2007) [16] vàMohammed (2008) [15].

Trong nghiên cứu này

chúng tôi thấy rằng các kháng thể IgG kháng CMV có tỷ lệ mắc cao hơn. Chúng xuất hiện ở 10,3% huyết thanh của phụ nữ bị phá thai. Sự hiện diện của cả hai kháng thể kháng CMV (IgG vàIgM). Trong thai kỳ có thể được đề cập đến việc tái hoạt động của một tiềm ẩn trước đó. Nhiễm trùng do ức chế miễn dịch xảy ra trong thai kỳ. Hoặc sự hiện diện của nhiễm trùng khác. Cũng có thể dẫn đến tái kích hoạt nhiễm trùng CMV tiềm ẩn. Kết quả này bao gồm kết quả của Kadhim (2007) [16], người đã phát hiện ra rằng, 27,8% phụ nữ bị phá thai có kháng thể IgG kháng CMV trong huyết thanh của họ.
Trong nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng có 10 trường hợp trong số 87 phụ nữ bị phá thai bị vô sinh (5 phụ nữ bị vô sinh nguyên phát và 5 người bị vô sinh thứ phát nên có mối quan hệ đáng kể (p <0,05) giữa phá thai và vô sinh. Vì vậy, bệnh nhân được coi là vô sinh vì thai của cô không được nhận ra trên lâm sàng.
Thực tế, giả thuyết này đã được chứng thực bởi dữ liệu do Wilcox et al.; 1988) [17] họ đã điều tra tỷ lệ phá thai tổng thể bằng cách đo nồng độ nước tiểu hàng ngày của gonadotropin ở người (hCG) trong chu kỳ kinh nguyệt. Với mức hCG trên 0,025 ng / mL trong 3 ngày liên tiếp là một tiêu chí của thai kỳ sớm. Họ đã tìm thấy 22% trường hợp mang thai. Kết thúc trước khi mang thai được phát hiện lâm sàng. Tỷ lệ mất được công nhận lâm sàng là 12%.

Phát hiện của nghiên cứu này phù hợp với nghiên cứu thực hiện bởi Dhont (2003)

Nó đã được phát hiện trong nghiên cứu này rằng có mối quan hệ rất có ý nghĩa (p <0,01) giữa phá thai tái phát và đái tháo đường, trong đó phụ nữ phá thai (đơn và tái phát) có mức đường huyết lúc đói và sau ăn cao. Điều này có thể là do điều đó, kiểm soát kém bệnh đái tháo đường hoặc tiểu đường thai kỳ. Trong quá trình phát sinh cơ quan (lên đến khoảng 10 tuần thai thai). Có thể dẫn đến tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh lớn và sau đó phá thai tự nhiên. Có nhiều nghiên cứu bao gồm nghiên cứu này như Dhont (2003) [18], Montvale (2007) [19] và Blackwell (2008) [20].

Trong nghiên cứu này

Chúng tôi thấy rằng tỷ lệ dị tật đường sinh dục nữ cao hơn được ghi nhận ở nhóm phá thai tái phát là 8,6% và có sự khác biệt đáng kể (p <0,01) giữa các nhóm phá thai đơn và tái phát. Cô không cố gắng thực hiện bất kỳ cuộc điều tra nào. Cho đến khi cô tham gia vào lĩnh vực phá thai tái phát. Phát hiện này phù hợp với nhiều nghiên cứu như Muckle và cộng sự (2008) [21] đã phát hiện ra rằng tỷ lệ phá thai do dị tật tử cung thay đổi từ 0,13% đến 4,0%, cũng như hỗ trợ của Christiansen và cộng sự (2005) [11] nghiên cứu này, nơi ông phát hiện ra rằng dị thường tử cung gây ra 15% phá thai. .

Chúng tôi kết luận rằng

Tỷ lệ mắc dị tật đường sinh dục nữ là nguyên nhân gây sảy thai ở thành phố của chúng tôi là gấp đôi tỷ lệ mắc bệnh ở các quốc gia khác. chúng tôi cũng thấy rằng sự bất tài về cổ tử cung chịu trách nhiệm cho 6,8% tỷ lệ phá thai, đơn và tái phát, nhưng tỷ lệ cao hơn (4,5%), có liên quan đến nhóm phá thai tái phát của bệnh nhân, có sự khác biệt đáng kể (p <0,05) giữa đơn và nhóm phá thai tái phát. Vì vậy nếu không được điều trị có thể sẽ phá thai tái phát. Tất cả những bệnh nhân này bị sảy thai trong ba tháng thứ hai của thai kỳ. Lời giải thích là với sự tiến triển của thai kỳ. Kết quả này bao gồm nhiều nghiên cứu (Christiansen và cộng sự, 2005 [11]; Reprod, 2006) [22].

Kết luận


Phá thai tái phát hoặc mất thai tái phát (RPL) (phá thai theo thói quen y tế) được định nghĩa là phá thai tự phát ba lần trở lên [2]. Tuy nhiên, một số tác giả cho rằng thậm chí hai lần mất thai tự phát tạo thành sẩy thai tái phát và đáng được đánh giá [3].

Sảy thai có thể xảy ra vì nhiều lý do

không phải tất cả đều có thể được xác định. Một số nguyên nhân này bao gồm nhiễm trùng (bao gồm listeriosis, toxoplasmosis và một số bệnh nhiễm virus nhất định như rubella, herpes simplex, sởi, cytomegalovirus và virus coxsackie). nguyên nhân di truyền, bất thường về nội tiết hoặc sinh sản và thải ghép mô [4]. Theo Stirrat (1990) [5]; Bricker và Farquharson (2002) [6]. Khoảng 50% trường hợp không có nguyên nhân. Liên kết được tìm thấy và được phân loại là vô căn.

Từ 15% đến 40% phụ nữ trong độ tuổi

sinh sản có kháng thể (IgG) với Toxoplasma gondii và do đó miễn dịch với nhiễm trùng trong tương lai. [7]. Nguy cơ chuyển sang thai nhi là 15% trong ba tháng đầu, 25% trong ba tháng thứ hai và 65% trong ba tháng thứ ba [8,9]. Liên quan đến nhiễm CMV. khoảng một nửa số phụ nữ mang thai đã bị CMV. Trong quá khứ và hầu hết không cần phải lo lắng về điều đó trong khi mang thai.
Tuy nhiên, một phụ nữ bị nhiễm bệnh có thể truyền virut cho thai nhi trong khi mang thai và cho con bú [10]. Dị tật tử cung được coi là nguyên nhân gây ra khoảng 15% sảy thai tái phát [11]. Những bất thường về giải phẫu này có thể là bẩm sinh, hoặc mắc phải, chẳng hạn như dính trong tử cung hoặc ung thư bạch cầu [12]. Trong tam cá nguyệt thứ hai, cổ tử cung yếu có thể trở thành vấn đề tái phát. Không đủ khả năng cổ tử cung dẫn đến mất thai sớm dẫn đến sảy thai hoặc sinh non [11].  Là rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ cho thai nhi và mẹ. Phụ nữ kiểm soát đường huyết kém trong giai đoạn phát sinh bào thai, gần hoàn thành sau 7 tuần, có tỷ lệ sảy thai tự nhiên cao và thai nhi bị dị tật bẩm sinh [13].
Tác giả: Nawrass J. AL-Salihi , Saad M. AL-Aaraji
>>> Tham khảo thêm bản gốc: Cytomegalovirus (CMV)
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *