Những lý do nên thiết kế website bệnh viện, phòng khám chất lượng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tận dụng toàn bộ tiềm năng trong ngành của mình. Thì sử dụng các nền tảng trực tuyến là điều cần thiết. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế cũng không phải là ngoại lệ trong trường hợp này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây hãy cùng Tạp Chí Y Dược tìm hiểu về việc thiết kế website cho các cơ sở y tế như bệnh viện. Nhằm tạo ra một giao diện chuyên nghiệp, hiện đại hỗ trợ tăng khả năng nhận diện thương hiệu (Y tế) trong mắt khách hàng.

Tại sao bệnh viện, phòng khám cần có website?

Số lượng người sử dụng công cụ tìm kiếm là Google hoặc một số công cụ tìm kiếm khác trên Internet để tìm kiếm các phòng khám và dịch vụ y tế. Đặc biệt, trước khi đặt lịch hẹn với bác sĩ, hầu hết các bệnh nhân sẽ tra cứu thông tin về bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh liên quan. Do đó, website sẽ trở nên vô cùng quan trọng, bởi đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả những thông tin mà khách hàng (Bệnh nhân) cần.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 công ty thiết bị y tế uy tín nhất Việt Nam

Lý do khi thiết kế website bệnh viện, phòng khám cần đảm bảo chất lượng

Lý do khi thiết kế website bệnh viện, phòng khám cần đảm bảo chất lượng

Khi thiết kế website cho bệnh viện và phòng khám. Website cần đảm bảo chất lượng không chỉ là một yêu cầu mà còn là một yếu tố cần thiết. Để hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế website cho phòng khám. Chúng ta cần nhìn vào lý do khiến chất lượng của trang web trở thành một yếu tố không thể bỏ qua.

Hỗ trợ truyền thông đại chúng

Nhờ có website bệnh viện hay phòng khám có thể tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Đa số mọi người đều sử dụng các phương tiện đại chúng cho mình. Website sẽ hỗ trợ bệnh viện truyền thông nhanh và hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ biết đến bệnh viện thông qua việc tìm hiểu trên trang web. Thêm vào đó nó giúp bệnh viện quảng bá hình ảnh và mang niềm tin đến mọi người tốt hơn.

Bệnh viện có thể bổ sung các thông tin về đơn vị khám chữa bệnh của mình. Đồng thời đưa ra những lợi ích cho khách hàng để việc truyền thông được suôn sẻ. Nhất là web cũng giúp mỗi người có thể so sánh được các bệnh viện phòng khám với nhau. Khách hàng luôn luôn nắm bắt được những thông tin hữu ích nhất. Từ đó việc truyền thông được nâng lên một tầm cao mới và không bị thụt lùi.

-> Tìm hiểu thêm: Làm cách nào để truyền thông ngành y tế hiệu quả

Thu hút khách hàng/Đối tác

Trang web giúp thu hút khách hàng, đối tác của phòng khám.

Thiết kế website bệnh viện cũng giúp cho việc thu hút khách hàng cũng như đối tác. Một trang web giới thiệu tốt và đầy đủ nội dung sẽ khiến nhiều người ấn tượng và tìm hiểu. Nó cũng giúp bệnh viện tìm kiếm những đối tác trong và ngoài nước nhanh nhất. Hơn hết, các đối tác này sẽ thông qua được web để tìm đến bệnh viện.

Thêm một điều nữa phòng khám hay bệnh viện cũng có thể post các bài viết liên quan về sức khỏe. Điều này sẽ khiến nhiều người tìm đến bệnh viện nhanh hơn. Nếu bài viết hay sẽ tăng niềm tin cho khách hàng. Bệnh viện sẽ truyền tải và thu hút được nhiều khách hàng đến với mình. Mỗi nơi sẽ có một kế hoạch riêng cho nội dung truyền tải đến khách hàng và đối tác. Dần dần bạn sẽ thấy có vô số người quan tâm đến bệnh viện của mình hơn.

Đặc biệt với các đối tác chuyên về cung cấp thiết bị y tế họ sẽ thông qua web mà tìm đến bệnh viện nhanh nhất. Nếu nơi nào đang cần thiết bị gấp sẽ tìm được những đối tác uy tín và đảm bảo chất lượng. Bệnh viện cũng tiết kiệm được thời gian đi tìm nơi mua bán vật dụng thiết bị.

-> Tìm hiểu thêm: Những cách marketing hiệu quả cao khi kinh doanh thiết bị y tế

Tăng hiệu quả phục vụ

Trang web giúp tăng hiệu quả phục vụ của phòng khám

Khi thiết kế website bệnh viện bạn sẽ phục vụ khách hàng một cách chu đáo và hiệu quả hơn. Có web thì mọi thông tin của khách hàng đều được cập nhật trong đây. Khi cần bạn chỉ cần tìm nhanh là sẽ ra, dù số lượng bệnh nhân có đông bạn vẫn quản lý được. Từ đó các bệnh viện và phòng khám sẽ nâng cao được sự phục vụ của mình. Nhất là với những khách hàng cần có sự chăm sóc đặc biệt bệnh viện sẽ có thể chú ý được nhiều hơn.

Thêm vào đó mỗi phòng khám cũng nhanh chóng cập nhật và bổ sung được thông tin cần thiết. Khách hàng sẽ luôn luôn nắm bắt được tình hình và về sức khỏe của mình. Những ai muốn xem xét đều có thể vào web của bệnh viện để tra cho nhanh. Nhất là bạn sẽ hiểu chính xác hơn về bệnh tật của mình khi được cung cấp dữ liệu đầy đủ.

Một điều tối thiểu nữa mà web bệnh viện mang đến cho bạn là tư vấn. Mỗi ngày luôn có người túc trực 24/7 trên web để tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ khác nhau. Bạn có thể đưa ra thắc mắc hay ý kiến của mình cho bệnh viện. Rất nhanh các nhân viên sẽ giúp bạn trả lời vấn đề. Và quan trọng là nhờ có web bạn cũng dễ dàng đặt lịch khám bệnh hoặc tái khám hơn.

Quản lý thông tin của từng bệnh nhân

Trang web giúp quản lý thông tin phòng khám.

Thiết kế website bệnh viện cũng giúp bệnh viện và khách hàng quản lý thông tin tốt. Về phía phòng khám, những người quản lý web sẽ cập nhật được các dữ liệu nhanh chóng nhất. Đặc biệt là các thông tin về đặt lịch khám online, giờ khám của mỗi người hay bệnh án của bệnh nhân. Mọi thông tin quan trọng nhất đều được quản lý tốt thông qua website để khi cần có thể lần ra.

Bên cạnh đó, nhờ có web bệnh viện cũng tối ưu được nguồn thông tin, lưu trữ không để thất thoát. Việc tìm kiếm hay tìm hiểu bệnh án của bệnh nhân cũng dễ dàng hơn cho bệnh viện. Hơn nữa nó cũng lưu trữ được một khối dữ liệu lớn mà không lo hết dung lượng. Bệnh viện cũng có thể bảo toàn thông tin từ năm này qua năm khác.

Chức năng bắt buộc khi thiết kế website bệnh viện, phòng khám

Chức năng bắt buộc khi thiết kế website bệnh viện, phòng khám

Trong một website bệnh viện cần có khá nhiều chức năng để hoàn thiện một trang web. Thông tin sau sẽ giúp các bệnh viện phòng khám tìm hiểu đầy đủ hơn về các chức năng bắt buộc. Bạn xem để tham khảo thiết kế web bệnh viện tốt nhất.

  • Giao diện website: Đây là yếu tố đầu tiên phải có và không thể thiếu. Với giao diện thì màu sắc phải phù hợp hợp, hình ảnh phải độc đáo và sắc nét. Đặc biệt thể hiện đặc trưng của bệnh viện.
  • Trang chủ/Home: Trong đây phải chứa được nội dung đặc sắc nhất của bệnh viện. Nhất là phải chia các chuyên mục rõ ràng cho khách hàng dễ tham khảo.
  • Module giới thiệu bệnh viện: Mỗi nơi phải thể hiện được sự hình thành và phát triển của bệnh viện.
  • Module cơ cấu tổ chức nhân sự: Bao gồm các hoạt động của công ty, nhân sự. Đặc biệt là các thông tin tuyển dụng và sự kiện liên quan.
  • Module dịch vụ: Trong đây luôn phải cập nhật được các dịch vụ thiết yếu. Đảm bảo được các thông tin cho khách hàng có thể nắm bắt.
  • Module sản phẩm: Gồm các dữ liệu về sản phẩm như tên, mã, nội dung, hình ảnh, thông số. Tóm lại sản phẩm phải được cập nhật đầy đủ dữ liệu.
  • Chức năng tìm kiếm: Nhằm giúp khách hàng có thể tìm kiếm nhanh thông tin. Nhất là phải có đầy đủ các từ khóa thiết yếu nhất.

Những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế website bệnh viện, phòng khám

Những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế website bệnh viện, phòng khám

Trong thiết kế website bệnh viện cần phải đảm bảo được những yếu tố quan trọng nhất. Bạn nên tham khảo các thông tin sau đây để nắm vững các yếu tố này. Như vậy trang web tạo ra sẽ luôn đảm bảo được chất lượng và uy tín.

  • Các thông tin dịch vụ y tế và giá cả. Trong trang web cần phải có mọi thông tin về biểu giá cho khách hàng tham khảo. Đặc biệt là mọi dữ liệu về dịch vụ mà bệnh viện đề xuất. Đây là điều đầu tiên mà khách hàng nào cũng quan tâm nên buộc phải có.
  • Các dữ liệu về nhân viên y tế và bác sĩ. Có thể nói một bệnh viện uy tín và chất lượng cũng phải phụ thuộc vào nhân tố con người. Cho nên trong trang web cũng nhất thiết phải có thông tin của nhân viên và bác sĩ. Bệnh nhân phải được phép tham khảo về bác sĩ cũng như các nhân viên trong bệnh viện đó.
  • Biểu đồ dẫn đường cho bệnh nhân. Đây cũng là yếu tố thiết yếu giúp bệnh nhân dễ dàng tìm đến bệnh viện. Biểu đồ nhất định phải rõ ràng và cụ thể nhất cho khách hàng xem xét.

Giao diện và nội dung phù hợp, cùng với hình ảnh chất lượng, trong thiết kế website bệnh viện. Chính là những “vũ khí” lợi hại giúp các bệnh viện quảng bá hình ảnh đến khách hàng một cách hiệu quả. Bài viết đã nêu những thông tin về thiết kế website bệnh viện, phòng khám cho mọi người. Những ai cần thiết kế website cần phải tìm hiểu cho rõ ràng các yếu tố quan trọng của nó. Như vậy bạn mới thiết lập được một website theo ý muốn của mình. Nhất là bạn sẽ đạt được những mong muốn đề ra trong một trang web.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *