Thổi một luồng gió mới vào các loại hình kinh doanh, marketing online được xem là chiến lược tuyệt vời. Ngay cả trong lĩnh vực y tế, đây được xem là chiến lược tiếp thị quảng cáo toàn diện. Ngày càng cho thấy được hiệu quả cao, thu hút khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Vậy giải pháp nào để marketing khi kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả? Hãy cùng Medicaljb tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Marketing thiết bị y tế là gì?

Marketing thiết bị y tế là phương thức tiếp thị phổ biến trong ngành y tế. Bao gồm tất cả việc làm cần phải thực hiện để thu hút, duy trì quan hệ với khách hàng. Phương thức marketing diễn ra trong môi trường chăm sóc sức khỏe nói chung. Trong đó, doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng. Nhằm nỗ lực để tạo ra kênh tiếp thị thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Từ đó đạt được lợi ích kinh doanh tối ưu nhất.

Vai trò của marketing trong kinh doanh thiết bị y tế

kinh doanh thiết bị y tế

Đứng trước sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ số, marketing đóng vai trò rất quan trọng. Marketing trong kinh doanh thiết bị y tế góp phần vào một kế hoạch toàn diện. Tiếp thị quảng cáo để thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Có thể nói đây là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất ngày nay. Giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Mục đích của marketing là mang đến lợi nhuận càng cao càng tốt. Tiếp thị quảng bá thương hiệu đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Nhằm nâng cao chất lượng y tế cũng như tăng độ cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây dựng một chiến lược marketing thiết bị y tế đúng đắn nhằm tăng nhận diện thương hiệu. Thu hút được mọi sự chú ý của khách hàng, từ đó thúc đẩy hành động mua hàng của họ. Hơn nữa còn giúp các cơ sở dễ dàng hoạch định chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. Ngoài thu hút sự chú ý của khách hàng, marketing còn thiết lập sự tin tưởng. Khi khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ nghĩa là doanh số bán hàng tăng nhanh.

Một chiến lược marketing y tế tốt còn tạo lợi thế cạnh tranh cao. Khách hàng nhận ra được đối tác tin cậy qua giải pháp marketing chuyên nghiệp. Đương nhiên họ sẽ lựa chọn bạn, uy tín chắc chắn sẽ vượt lên hẳn các đối thủ cạnh tranh.

Cách marketing khi kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả nhất

Hiểu được lợi ích lớn lao mà chiến lược marketing kinh doanh thiết bị y tế mang lại. Các công ty, cơ sở kinh doanh không ngừng chú trọng đến giải pháp marketing. Những giải pháp được gợi ý là hiệu quả nhất trong thực tế phải kể đến:

marketing kinh doanh thiết bị y tế

Tối ưu hóa website thiết bị y tế

Việc xây dựng, thiết kế website chuyên nghiệp trong ngành thiết bị y tế được đánh giá là nền tảng tốt phục vụ cho kinh doanh. Website không những là kênh quảng bá thương hiệu trực tuyến rộng rãi. Mà còn là nơi để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng. Vừa mang đến hiệu quả lan truyền nhanh chóng, vừa tiết kiệm được chi phí quảng cáo, truyền thông. Việc tối ưu hóa trang web khi kinh doanh thiết bị y tế sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Chính trải nghiệm tốt sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi với người mua hàng hơn.

Bạn có thể tạo landing page riêng cho nhóm mục tiêu. Bằng cách tối ưu nội dung, hình ảnh, SEO dựa vào nhu cầu của khách hàng để tăng chuyển đổi. Cũng có thể xây dựng landing page ưu đãi riêng cho từng sự kiện. Hiệu quả nhất là cài đặt các công cụ marketing cho trang web như Facebook, Zalo… Các công cụ này sẽ giúp hỗ trợ lấy thông tin hay giao tiếp với khách hàng tự động. Đi kèm với đó là những tính năng tạo khuyến mãi, đo lường khách hàng.  Việc thiết kế website bán hàng trang thiết bị y tế giúp khách hàng dễ dàng truy cập và mua sản phẩm, nhờ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Chiến lược quảng cáo trên Google

google ads

Từ những chia sẻ của Thanh Quang – Marketing Director tại Mona SEO – Đơn vị cung cấp Dịch vụ SEO tổng thể chất lượng nhất hiện nay thì một trong những cách marketing khi kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả nhất vẫn là quảng cáo Google. Có nhiều cách để quảng cáo Google, trước hết là quảng cáo kết hợp Google shopping. Số lượng người dùng truy cập Google để tìm kiếm từ khóa ngày càng tăng. Do vậy quảng cáo tìm kiếm chắc chắn vẫn luôn hiệu quả. Google Search Ads vẫn là công cụ quảng cáo tốt nhất, nếu kết hợp thêm Google shopping thì thật tuyệt. Giúp hiển thị trực quan hình ảnh thiết bị y tế đi kèm với mô tả. Tỷ lệ tìm kiếm quảng cáo shopping qua khảo sát chiếm đến 70%. Khi cài đặt shopping, cần tối ưu từ khóa, thông điệp, trang đích để đạt hiệu quả chuyển đổi cao.

Thứ hai là chạy song song Remarketing để bám đuổi khách hàng đã thoát. Nếu biết kết hợp khéo léo chương trình ưu đãi sẽ rất thành công. Quảng cáo Remarketing rẻ hơn 10 lần so với quảng cáo tìm kiếm mới.

Thứ ba, đừng quên sử dụng Google Business bởi có hơn 80% khách hàng đều cài Google Maps. Nếu doanh nghiệp thiết bị y tế của bạn xuất hiện trên Google maps sẽ tăng cao uy tín. Chỉ cần tạo tài khoản, xác nhận thông tin qua Google, tối ưu nội dung trên trang là xong.

Tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Facebook hiện đang chiếm vị thế hàng đầu trong mạng xã hội tại Việt Nam. Có quá nhiều tài khoản Facebook được thiết lập mỗi ngày. Vì thế marketing khi kinh doanh thiết bị y tế qua Facebook là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chắc chắn đây là nền tảng để tìm kiếm khách hàng trực tuyến nhanh chóng. Cũng là thị trường cạnh tranh khốc liệt đầy tiềm năng. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua Facebook hiệu quả bằng chạy quảng cáo. Đây là cách đê khách hàng biết đến sản phẩm thiết bị y tế của bạn. Hoặc vào trang page của đối thủ để tìm kiếm khách hàng. Việc tiếp cận lượng khách hàng của đối thủ cho khách hàng thêm sự lựa chọn. Để người dùng có thể so sánh, chọn ra sản phẩm tốt hơn.

Tất nhiên khi đăng sản phẩm lên facebook thì doanh nghiệp cũng nên có content và hình ảnh tốt. Về mặt hình ảnh thì nếu doanh nghiệp tự chụp thì tiết kiệm nhưng khi thiếu kinh nghiệm chụp thì sẽ không được đẹp mắt để thu hút khách hàng. Lúc này có thể tìm đến những dịch vụ chụp ảnh profile chuyên nghiệp ví dụ như ở Mona Media để giúp tối ưu hơn thay vì việc tự chụp tốn thời gian nhưng ảnh lại không được ưng ý.

facebook ads

Storytelling marketing trong y tế

Storytelling marketing mang đến giải pháp giúp thương hiệu lan tỏa rộng rãi. Bằng cách kể những câu chuyện chân thật nhất hay dựa trên sự việc có thật. Bạn sẽ khiến cho khách hàng mình thêm tin tưởng bởi chạm đến cảm xúc độc giả. Thôi thúc họ hành động mua sản phẩm, vật tư y tế của bạn.

Content website thiết bị y tế

Sức khỏe con người là rất quan trọng, không có gì tạo niềm tin bằng nội dung. Marketing khi kinh doanh thiết bị y tế cần chú trọng đến nội dung website. Nội dung càng hữu ích, càng độc đáo đương nhiên sẽ nhằm trúng lợi ích khách hàng. Đầu tư vào content chất lượng sẽ giúp truyền tải thông điệp tốt đến người dùng. Một số chủ đề tư vấn lựa chọn, hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế…sẽ thu hút hơn.

website thiết bị y tế

Khi làm marketing trong lĩnh vực này, bạn cần lên content đều đặn. Giúp cho trang web tích lũy được lượng truy cập bền vững theo thời gian. Nội dung được cập nhật thường xuyên sẽ khiến trang web không nghèo nàn. Tạo dựng uy tín hơn so với các đối thủ của bạn.

Tận dụng lợi thế chăm sóc khách hàng qua hệ thống CRM

Chăm sóc khách hàng qua hệ thống CRM sẽ theo một quy trình nhất định. Đây là nền tảng marketing khi kinh doanh thiết bị y tế giúp tiếp cận khách hàng theo hệ thống. Tích hợp CRM trong chăm sóc khách hàng để tăng sự hài lòng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số, giảm chi phí marketing hiệu quả. Thông qua đó doanh nghiệp cũng sẽ có những điều chỉnh chiến lược hiệu quả hơn. Khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong tiếp thị và họ sẽ trở thành lực lượng trung thành. Luôn có được tin tưởng hơn với thương hiệu của bạn.

Kết luận

Có thể nói, marketing khi kinh doanh thiết bị y tế không chỉ phục vụ nhu cầu sức khỏe. Đồng thời cũng mang đến tính thương mại hóa rất cao. Đặc biệt là trong thời điểm mua hàng trực tuyến phát triển như hiện nay. Đầu tư vào một chiến dịch hợp lý chính là chìa khóa mang lại thành công vượt trội. Chúc quý vị có được giải pháp marketing hiệu quả như mong đợi!

Xem thêm: Top 10 công ty thiết bị y tế uy tín nhất Việt Nam

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *