Hiện nay vấn đề y tế đang là một trong những ngành nghề đang được quan tâm và chào đón nhiều vì xã hội ngày nay càng chú trọng đến sức khỏe và xem sức khỏe là một thứ tài sản vô giá không thể dùng tiền mua  được. Chính vì thế cũng kéo theo các thiết bị y tế tăng trưởng và nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế cao cấp ở các bệnh viện vô cùng lớn khiến cho các nhà kinh doanh quan tâm về lĩnh vực này.Để có cái nhìn khái quát và tổng quan hơn về ngành kinh doanh thiết bị y tế, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ về vấn đề kinh doanh thiết bị y tế.

Kinh doanh thiết bị y tế gặp nhiều khó khăn không?

Thật ra có một câu hỏi mà bất kỳ người nào cũng thắc mắc đó chính là kinh doanh thiết bị y tế có thực sự khó hay không, tôi có thể trả lời câu hỏi này của bạn đó chính là một điều vô cùng khó khăn đấy, vì bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào cũng có mặt thuận lợi và khó khăn riêng chính vì thế kinh doanh thiết bị y tế cũng sẽ gặp những khó khăn riêng nhất định.

kinh doanh thiết bị y tế

Ngành nghề này có tác động ảnh hưởng tới chính sức khỏe của người sử dụng vì thế một trong những yêu cầu đầu tiên đó chính là chất lượng sản phẩm cao và tất cả các thiết bị đều phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó một trong những yếu tố khiến cho các sản phẩm thiết bị y tế được nhiều người chú  ý tới đó chính là giá thành sản phẩm, khi bạn đã đặt ra những yếu tố và vấn đề cốt lõi của ngành thì mọi công việc tôi cam đoan sẽ được vận hành một cách suôn sẻ.

Một số kinh nghiệm cốt lõi để có thể kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả nhất

Thực hiện việc đầy đủ các thủ tục giấy tờ pháp lý

Một trong những yếu tố đi đầu trong ngành nghề này đó chính là thiết bị y tế phải được đảm bảo chất lượng vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, và tất cả những sản phẩm phải được kiểm chứng chất lượng kèm theo đó phải có đủ những giấy tờ liên quan đến xuất xứ, nguồn gốc,ngày sản xuất và mã sản phẩm,…

thủ tục pháp lý

Bên cạnh đó người kinh doanh cũng phải đi đăng ký kiểm định chất lượng sản phẩm với bộ y tế, tất cả những yếu tố này là quan trọng nhất và ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Bạn có thể đến các cơ quan thẩm quyền của bộ y tế để đăng ký các thủ tục này và sau khi đã đăng ký bạn cần cất giữ và bảo quản những giấy tờ này kỹ để có thể trình cho các cơ quan thẩm quyền khi có đoàn thanh tra kiểm tra.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể một cách chi tiết

Một số kế hoạch kinh doanh mà mọi người cần phải vạch ra khi kinh doanh thiết bị y tế:

  • Lập một bảng kế hoạch kinh doanh: yếu tố bắt buộc cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào, và khi bạn vạch kế hoạch kinh doanh thì bạn sẽ phân được các mục lớn nhỏ để thực hiện theo.
  • Lập kế hoạch marketing truyền thông: thiết kế website chuyên nghiệp nhằm thu thập thông tin của khách hàng và phân loại mục khách hàng để thực hiện chiến lược marketing phù hợp giúp cho doanh nghiệp mang sản phẩm tiếp cận được khách hàng nhiều nhất.
  • Lập kế hoạch thu chi cho việc kinh doanh: mọi người đã có một nguồn vốn nhất định thì bạn cần lập bảng kế hoạch thu chi để phân bổ dòng tiền và sử dụng dòng tiền một cách hiệu quả, đồng thời bạn cũng sẽ tính toán được chính xác các lợi nhuận thu về là bao nhiêu.
  • Lập kế hoạch quản lý nhân sự: việc thực hiện lập kế hoạch nhân sự để quản trị nhân sự hiệu quả hơn và mang đến hiệu năng cao trong công việc để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Thực hiện việc tìm kiếm nguồn hàng

Khi bạn có nguồn hàng chất lượng sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng để phát triển thương hiệu của bạn, việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng này tùy thuộc vào mức độ sở hữu vốn và yêu cầu tài chính của bạn có phù hợp không, đối với những mặt hàng chất lượng cao về thiết bị y tế thì nguồn hàng Châu Âu được xem là một thị trường lớn trong mảng y tế này. Đồng thời bạn phải trang bị kỹ năng và kiến thức cho bản thân về hàng nhái hàng giả để khi mua hàng bạn có thể kiểm tra sản phẩm và tránh được trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Dưới đây tôi có một số gợi ý cho các bạn tham khảo về các địa chỉ cung cấp thiết bị y tế uy tín như CPT Sutures co. ltd, GE Healthcare, Medtronic..v..v..bạn có thể trở thành những đại lý độc quyền của họ để có thể hưởng lợi ích lớn góp phần tăng mức lợi nhuận và doanh số kinh doanh của bạn lên đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các xưởng thiết bị uy tín từ Trung Quốc, sau đó nhận sự hỗ trợ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam từ đơn vị Cẩm Thạch Company – hệ thống nhập hàng Trung Quốc uy tín.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

kinh doanh thiết bị y tế

Với đặc thù của lĩnh vực này, khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, đó là các phòng khám tư nhân và phòng khám nhà nước. Bên cạnh đó, giá thành của mỗi sản phẩm cũng rất cao. Vì vậy, các đơn vị phải đắn đo để lựa chọn địa điểm để kinh doanh thiết bị y tế.

Mọi người nên chọn các vị trí ở trung tâm và cần có bệnh viện, phòng khám. Nhưng cũng không nên chú trọng đầu tư quá nhiều cho địa điểm kinh doanh vì đối với kinh doanh thiết bị y tế, chất lượng sản phẩm phải được ưu tiên nhất. Bạn chỉ cần một kho hàng có thể bảo quản thật tốt các thiết bị là được. Đầu tư đầy đủ trang thiết bị để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng giúp tạo uy tín cao.

Một trong những điều kiện quan trọng để kinh doanh thiết bị y tế mà bạn cần nắm rõ.

Theo luật hiện hành của pháp luật Việt Nam thì việc kinh doanh thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, tùy thuộc vào từng loại thiết bị y tế sẽ có những yêu cầu riêng cụ thể như sau:

  • Các trang thiết bị y tế loại A: đối với các trang thiết bị  thuộc loại này doanh nghiệp cần công bố chi tiết tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị mà doanh nghiệp cung cấp trước khi đưa ra thị trường
  • Các trang thiết bị y tế thuộc loại B, C và D: được phân chia thành trang thiết bị thông thường và loại trang thiết bị có chứa tiền chất ma túy, đối với trang thiết bị y tế này cần phải làm thủ tục xác minh đủ điều kiện mua bán và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thuộc điều 37 nghị định 36/2016/NĐ-CP – sửa đổi bởi nghị định 169/2018/NĐ-CP.

Những điều cần lưu ý khi làm quảng cáo về trang thiết bị y tế.

kinh doanh thiết bị y tế

  • Những từ ngữ tuyệt đối không được sử dụng khi quảng cáo trang thiết bị y tế như số một; nhất; tốt nhất hoặc duy nhất
  • Không sử dụng sản phẩm hoặc hình ảnh của các đơn vị khác để thực hiện so sánh với sản phẩm của doanh nghiệp mình.
  • Cung cấp đầy đủ tên, địa chỉ cá nhấn, tổ chức chịu trách nhiệm khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Bạn có thể tham khảo cách marketing khi kinh doanh thiết bị y tế tại ĐÂY

Trên đây tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết và lưu ý cần thiết khi thực hiện việc kinh doanh thiết bị y tế, qua bài viết này  chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về ngành kinh doanh đặc biệt này và lưu ý những vấn đề cần thiết để thực hiện việc kinh doanh hợp pháp và lâu dài nhé. Cảm ơn các bạn đọc giả, chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết bị y tế uy tín nhất Việt Nam

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *