gửi hàng đồ từ trung quốc về việt nam

Giao thương hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hay đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như 1688, Tmall, đặt hàng Taobao cũng tăng cao.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về thời gian vận chuyển, ảnh hưởng đến việc lên kế hoạch kinh doanh và cá nhân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến quá trình vận chuyển.

Các phương thức gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam

Để rút ngắn gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu, ngoài việc lựa chọn nhà cung cấp có sẵn nguồn hàng, gần kho cùng đơn vị vận chuyển uy tín giúp việc vận chuyển hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Có 3 phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

Vận chuyển bằng đường bộ

Hình thức vận chuyển bằng đường bộ từ Trung Quốc sang Việt Nam đã xuất hiện từ rất sớm và là hình thức không thể thiếu ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm của hình thức này là chi phí thấp hơn so với vận chuyển bằng hàng không. Bạn có thể linh hoạt vận chuyển hàng từ nơi gửi đến tay người nhận vào bất kỳ thời gian nào.

phương tiện vận chuyển bằng đường bộ

Nhược điểm của phương thức vận chuyển bằng đường bộ là thời gian vận chuyển tương đối dài hơn so với đi bằng đường biển hoặc hàng không. Ngoài ra số lượng hàng hóa vận chuyển sẽ có giới hạn và thình thoảng sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác trong quá trình vận chuyển như bốc dỡ, phí bảo hiểm,…

Xem thêm: Cách Điều Trị Đau Nhức Xương Khớp Ở Người Già Hiệu Quả

Vận chuyển bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và vận chuyển lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên, phương thức này cũng có một số nhược điểm như thời gian vận chuyển lâu và thủ tục phức tạp. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

phương tiện vận chuyển đường biển

Vận chuyển bằng đường hàng không

Hiện nay, phương pháp vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không, sử dùng máy bay chuyên chở hàng hóa là phương pháp vận chuyển tiết kiệm thời gian nhất. Đặc biệt phù hợp với những lô hàng lớn. Không bị giới hạn số lượng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn cho nhà buôn.

Nhược điểm của hình thức vận chuyển này là có thể tốn thời gian hơn so với các phương thức khác, mất từ 1 đến 2 tháng. Vì vậy, nếu bạn cần hàng gấp thì hình thức này sẽ không phù hợp để sử dụng.

vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển bằng hàng không là phương thức vận chuyển nhanh nhất hiện nay, chỉ mất vài ngày để hoàn thành. Lý tưởng cho những ai đang cần hàng hóa nhanh chóng và đảm bảo tính an toàn đối với những mặt hàng có giá trị cao.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Thuốc Bổ Não Cho Người Già

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Mặc dù khi nhận đơn đặt hàng công ty vận chuyển hàng Trung Quốc luôn sẽ có mốc thời gian để vận chuyển hàng về. Tuy nhiên, mốc đó chỉ là thời gian nhanh nhất có thể vận chuyển do phía công ty ước tính. Còn rất nhiều lý do và yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian thực tế giao hàng đến người mua.

Yếu tố khách quan:

 • Thời tiết: Bão gió, mưa tuyết, sạt lở đất, lũ lụt có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển, dẫn đến chậm trễ.
 • Dịch bệnh: Khi dịch bệnh bùng phát, các biện pháp kiểm soát dịch như đóng cửa biên giới, hạn chế di chuyển sẽ làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Tình trạng tắc biên: Vào các dịp cao điểm như lễ Tết, nhu cầu vận chuyển tăng cao dẫn đến tình trạng tắc biên, khiến thời gian vận chuyển kéo dài.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Yếu tốt chủ quan:

 • Phương thức vận chuyển: Sẽ có sự khác nhau về thời gian vận chuyển của những phương thức.
 • Nhà cung cấp: Tùy vào phía nhà cung cấp mà bạn lựa chọn có hàng sẵn trong kho không, hoặc bạn sẽ tốn thời gian để chờ hàng về kho.
 • Đơn vị vận chuyển: Lựa chọn đơn vị uy tín và an toàn sẽ giúp quá trình vận chuyển đơn hàng của bạn nhanh hơn và xử lý tốt những vấn đề có thể phát sinh trên đường đi.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Visa Hàn Quốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay 

Thời gian gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu?

Gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu tùy vào phương thức vận chuyện mà bạn lựa chọn và một số yếu tốt khách hàng khác:

 • Đường hàng không: Đây là phương thức vận chuyển nhanh nhất, chỉ mất vài ngày nhưng sẽ tốn nhiều chi phí nhất.
 • Vận chuyển đường bộ: Giá cả rẻ hơn so với đường hàng không, nhưng thời gian vận chuyển lâu hơn, thường từ 3 đến 7 ngày.
 • Đường biển: Có chi phí vận chuyển thấp nhất nhưng thời gian vận chuyển ở cảng khá lâu thường từ 1 đến 2 tháng.

vận chuyển hàng hóa

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến khoảng cách giữa địa điểm gửi và nhận, mức độ thông quan tại cửa khẩu đều có ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Trong những trường hợp đặc biệt như tắc biên, chiến tranh, dịch bệnh,…cũng là nguyên nhân gây nên quá trình chậm trễ vận chuyển.

Xem thêm: IELTS General Là Gì? Cập Nhật Cấu Trúc Của Bài Thi IELTS General Mới Nhất 2024

Quy trình gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu?

Dưới đây là thông tin chi tiết về thủ tục gửi đồ từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu:

 • Bước 1: Vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc: Sau khi bạn đặt hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc, họ sẽ vận chuyển hàng đến kho của AliOrder tại Trung Quốc. Thời gian vận chuyển nội địa Trung Quốc phụ thuộc vào địa điểm của nhà cung cấp và kho AliOrder, thường từ 1-3 ngày. Khi hàng đến kho, nhân viên AliOrder sẽ kiểm tra số lượng và tình trạng hàng hóa.
 • Bước 2: Kiểm tra và đóng gói (tùy chọn): Kiểm tra số lượng, đóng gói cẩn thận, hỗ trợ khiếu nại/đổi trả nếu cần thiết.
 • Bước 3: Vận chuyển đến bãi tập kết: Chuyển hàng từ kho ra bãi tập kết để xếp lên container.
 • Bước 4: Bốc xếp hàng lên container: Quá trình bốc xếp được thực hiện bởi nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo hàng hóa được xếp gọn gàng, an toàn.

hàng hóa trung quốc

 • Bước 5: Làm thủ tục nhập khẩu:
  • Thủ tục hải quan: AliOrder sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Họ sẽ chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, chứng từ cần thiết để thông quan hàng hóa nhanh chóng.
  • Giấy phép lưu hành: Một số mặt hàng cần có giấy phép lưu hành tại Việt Nam. AliOrder có thể hỗ trợ bạn xin giấy phép lưu hành nếu bạn cần thiết.
 • Bước 6: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Đơn hàng sau khi được thông quan tại cửa khẩu sẽ được vận chuyển thẳng về các kho của AliOrder tại Việt Nam.
 • Bước 7: Trả hàng từ container xuống và trả khách: Hàng hóa về đến kho của AliOrder sẽ được bốc xuống và vào sổ, cập nhập thông tin lên trên hệ thống. Khách hàng đến tận kho để nhận hàng hoặc liên hệ với bên vận chuyển AliOrder để được hỗ trợ giao hàng đến tận nơi.

Xem thêm: Review 8 Top Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tại Thủ Đức Chất Lượng, Uy Tín

Những lưu ý khi gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là nhu cầu ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng để xác định xem gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu:

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Tìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp: website, đánh giá của khách hàng, sản phẩm, giá cả…Yêu cầu nhà cung cấp cung cấp hình ảnh, video thực tế về sản phẩm. Đặc biệt, trao đổi kỹ lưỡng về các điều khoản giao dịch, thanh toán, vận chuyển.
 • Khai báo thông tin chính xác: Khai báo đầy đủ, chính xác thông tin về hàng hóa, giá trị, người nhận…Sử dụng mã HS chính xác cho từng loại hàng hóa.
 • Lựa chọn dịch vụ vận chuyện nhập hàng uy tín và chuyên nghiệp: AliOrder là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc tin cậy và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất trên toàn quốc.

mua hàng trung quốc

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam của Aliorder:

 • Uy tín: Nhập hàng Aliorder có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc.
 • Chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, am hiểu về thị trường Trung Quốc.
 • Giá cả cạnh tranh: Aliorrder cung cấp dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, bảng giá được niêm yết cụ thể và chi tiết trên website.
 • Dịch vụ đa dạng: Cung cấp các gói dịch vụ khác nhau theo nhu cầu của khách hàng như Order hàng hóa, nhập hàng Quảng Châu trực tiếp từ Trung Quốc, vận chuyển hàng…
 • Hỗ trợ tận tình: Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình 24/7, giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề liên quan.

aliorder gửi hàng trung quốc về việt nam

Thông tin liên hệ với AliOrder:

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan về gửi hàng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển để lựa chọn phương thức phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Bạn đừng quên theo dõi Medicaljb để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày.

Xem thêm: Bật Mí Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Với Các Câu Hỏi Thông Dụng Nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *