Top 6 phần mềm quản lý nhà thuốc tối ưu nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 trong y học, phần mềm quản lý cửa hàng dược phẩm ra đời nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn trong hoạt động kinh doanh của nhà thuốc. Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn ứng dụng nào thì hãy đọc ngay bài viết Top 6 phần mềm quản lý nhà thuốc tối ưu nhất của chúng tôi để tìm được phần mềm ưng ý nhất nhé.

Vai trò của phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Mỗi nhà thuốc đều có rất nhiều chủng loại thuốc cũng như các sản phẩm khác nhau. Với việc quản lý thủ công, chủ nhà thuốc thường gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm, kiểm tra, quản lý bán hàng… gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của nhà thuốc.

Đó chính là lý do khiến các app dùng để quản lý bán hàng nhà thuốc ra đời. Với sự hiện diện của các phần mềm quản lý nhà thuốc, công việc bán hàng đều trở nên đơn giản hơn.

Các ứng dụng đều được tích hợp chức năng quản lý, phân loại các thiết bị y tế, các lô thuốc theo ngày sản xuất, hạn sử dụng để thuận tiện cho quá trình theo dõi quản lý hàng hóa và bán hàng cho khách.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng này còn có thể cập nhật tự động giá bán của các sản phẩm để nhân viên bán thuốc có thể thuận tiện trong việc kiểm tra giá bán theo quy định ban hành. Đặc biệt hơn, ứng dụng còn được tích hợp thiết bị đọc mã vạch tiện ích giúp việc tìm kiếm các loại thuốc trở nên đơn giản hơn.

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc

Quản lý theo đơn vị của dược phẩm

Đặc thù của công việc kinh doanh nhà thuốc là sự khác biệt giữa đơn vị nhập và đơn vị bán. Khi nhập thuốc từ đơn vị sản xuất, các nhà thuốc sử dụng đơn vị là thùng, hộp. Tuy nhiên, khi cung cấp ra thị trường lại bán theo đơn vị nhỏ như vỉ hay viên. Chính vấn đề này đã gây nhiều khó khăn trong việc kiểm toán, thống kê, khó quản lý.

Vì vậy, khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc giúp bạn dễ dàng xây dựng các thông tin của từng loại thuốc để việc quy đổi diễn ra dễ dàng và linh hoạt giúp quá trình bán hàng thuận tiện hơn.

Đặt và quản lý bán hàng theo mã hàng dược phẩm

Thông thường mỗi loại thuốc lưu hành trên thị trường thường có mã vạch riêng để phân loại với các loại thuốc khác. Do đó các nhà thuốc có thể sử dụng những mã vạch đó để quản lý thuốc trong quầy thuốc của mình.

Để làm được điều này, nhà thuốc cần sử dụng máy quét mã vạch hay điện thoại di động có kết nối phần mềm quản lý nhà thuốc để quét mã vạch trên vỏ sản phẩm, sau đó hệ thống tiếp nhận số liệu chính xác cho lên hệ thống, tránh xảy ra nhầm lẫn.

Quản lý hoạt động bán hàng của nhà thuốc từ xa

Thông thường người bán hàng tại nhà thuốc là nhân viên, chủ nhà thuốc ít khi có mặt tại quầy. Do không có chủ quản lý, nhiều trường hợp nhân viên gian dối, bán thuốc khi chưa có đơn của bác sĩ,… tác động đến uy tín và doanh thu của nhà thuốc.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, hoạt động kinh doanh của nhà thuốc sẽ được phần mềm cập nhật thường xuyên trên hệ thống. Vì vậy, khi không có mặt ở nhà thuốc, chủ nhà thuốc vẫn có thể theo dõi tình hình bán hàng, hạn chế hầu hết các thất thoát đáng tiếc.

Theo dõi thời hạn sử dụng của dược phẩm

Thuốc là hàng hóa có thời gian sử dụng. Cùng một loại thuốc nhưng nếu nhập từng đợt khác nhau thì hạn sử dụng cũng khác nhau. Do số lượng sản phẩm lớn, nhân viên khó có thể ghi nhớ được hết hạn sử dụng của từng lô sản phẩm. Chính vì thế mà vấn đề tồn kho thuốc hết hạn không phải là hiếm.

Theo Matt LongCEO của groovetechnology.com để giải quyết tình trạng này, các phần mềm quản lý nhà thuốc đều có tính năng quản lý theo hạn sử dụng. Hệ thống sẽ ghi nhận và ưu tiên gợi ý các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn nhất để bán trước. Điều này sẽ giúp nhà thuốc luôn giữ tồn kho ở mức an toàn, tránh thiệt hại cho nhà thuốc.

Quản lý thuốc tồn kho

Nhiều nhà thuốc không nắm được tình trạng số lượng thuốc tồn kho và thường nhập thuốc mới theo cảm tính. Do đó xảy ra tình trạng hàng tồn kho nhiều, dẫn đến hết hạn sử dụng phải bỏ đi gây thiệt hại cho nhiều chủ tiệm thuốc.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, chủ tiệm thuốc có thể đặt ra số lượng tồn kho tối thiểu và tối đa cho mỗi sản phẩm. Chỉ khi đến hạn mức nhất định mới được phép nhập thêm hay xả bớt hàng hóa. Điều đó sẽ giúp nhà thuốc luôn giữ mức tồn kho ở trạng thái an toàn, tránh hao tổn cho nhà thuốc.

Top 6 phần mềm quản lý nhà thuốc tối ưu nhất

Phần mềm quản lý bán hàng đa ngành – Mona Media

Phần mềm quản lý bán hàng đa ngành - Mona Media

Được biết đến là giải pháp phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay, Mona Media là công ty lập trình phần mềm chuyên nghiệp có kinh nghiệm tại lĩnh vực phần mềm dành cho các doanh nghiệp. Đi đầu trong việc sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới hiện đại, các sản phẩm được thiết kế ra bởi Mona Media luôn được nhận xét khá tốt và hệ thống quản lý bán hàng nhà thuốc của họ cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Các tính năng đa dạng của ứng dụng bán hàng khi sử dụng dịch vụ tại trang website https://mona.software/:

  • Giao diện thiết kế khá đơn giản, dễ dùng
  • Hỗ trợ công tác quản lý thông tin của từng loại hàng hóa
  •  Thu thập nhanh chóng số lượng hàng tồn kho để có hình thức bổ sung và xử lý kịp thời.
  • Theo dõi chi tiết thông tin của người mua
  • Điều chỉnh mức giá khuyến mãi của từng loại thuốc theo ý muốn
  • Lưu trữ dữ liệu với công nghệ điện toán

Phần mềm bán hàng của MonaMedia được ứng dụng cho nhiều ngành hàng như nhà thuốc, thời trang, siêu thị,vật liệu xây dựng, đồ nội thất, mỹ phẩm, văn phòng phẩm…. Chỉ cần trang bị một máy pos bán hàng là khách hàng đã có thể sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí – Pharma Deluxe

Giải pháp phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe là cái tên tiếp theo thuộc top ứng dụng quản lý nhà thuốc tốt nhất mà MedicalJB giới thiệu trong bài viết này.

Pharma Deluxe là hệ thống quản lý bán hàng nhà thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng GPP của Bộ Y tế. Được áp dụng theo nguyên tắc “Thực hành cung ứng thuốc”, giúp đỡ chủ cửa hàng thuốc đắc lực trong việc:

  • Hỗ trợ bán hàng chính xác theo mã vạch hay theo hoạt chất để tìm thuốc có thể thay thế khi hết hàng.
  • Theo dõi các chương trình khuyến mại, mã giảm giá của sản phẩm, tra cứu thông tin người mua nhanh chóng.

Ứng dụng quản lý bán hàng nhà thuốc – VNPT Pharmacy

Ứng dụng quản lý bán hàng nhà thuốc - VNPT Pharmacy

 

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy hoạt động theo hệ thống kín giúp tra cứu, lập các báo cáo theo các tiêu chí khác nhau với những thao tác vô cùng đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp chủ nhà thuốc theo dõi chi tiết: mức giá bán, mức giá nhập, địa điểm lưu kho, thời gian hàng hóa tồn kho,…Giúp đơn giản hơn khi  tìm kiếm trong quá trình bán hàng. Qua đó, chủ nhà thuốc có thể tra cứu tình hình kinh doanh nhà thuốc nhanh chóng.

Phần mềm quản lý tiệm thuốc tốt nhất – Pharma Pro

Phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPro giúp gia tăng quy mô, thuộc tính mặt hàng thuốc, hỗ trợ các đơn vị khác nhau với nhiều loại thuốc.

Đồng thời nó còn xây dựng báo cáo theo nhiều tiêu chí đa dạng và kiểm soát được số lượng hàng hóa trong quá trình kinh doanh.

Phần mềm quản lý hiệu thuốc tây – GPP IPharm

GPP IPharm

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP iPharm mang đến nhiều chức năng quản lý nhà thuốc thông minh, với giao diện được thiết kế đẹp mắt, đây được đánh giá một ứng dụng khá gần gũi, dễ dàng sử dụng.

Phần mềm này quản lý tất cả hệ thống thuốc bằng mã vạch giúp quá trình kiểm soát hàng tồn kho chính xác hơn. Ngoài ra phần mềm còn thực hiện công tác quản lý chi phí để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà thuốc.

Ứng dụng quản lý bán hàng nhà thuốc – XPharma

Vấn đề phức tạp nhất khi quản lý bán hàng tại cửa hàng thuốc là đa dạng đơn vị đo lường và cách chiết khấu khi nhập hàng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma hỗ trợ nhiều nhà thuốc khác nhau cho từng loại thuốc. Ngoài ra còn tích hợp tính năng phân tích nhà cung cấp để đưa đến nhà cung cấp tốt nhất trước khi đặt hàng cũng là một đặc điểm nổi bật của ứng dụng này.

Với sự đa dạng của phần mềm quản lý nhà thuốc được nêu ở trên, bạn hãy chọn lựa cho mình công cụ phù hợp nhất để sử dụng nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *