Theo dõi tình trạng sức khỏe không chỉ còn là chuyện đến bệnh viện, mà ngay trên chiếc điện thoại di động nhỏ gọn. Bạn có thể hoàn toàn tự mình kiểm tra nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, thậm chí cả việc khám với bác sĩ online. Các ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên smartphone sau đây. Là giải pháp giúp bạn hiểu tình trạng sức khỏe của bản thân.

1. Google Fitgoogle fit

 

Google Fit là một ứng dụng miễn phí do Google phát triển. Ứng dụng này tích hợp với điện thoại sử dụng phần mềm Android và đồng hồ thông minh Android Wear.

Ứng dụng này cho phép theo dõi các hoạt động như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, tính toán số lượng calo, tình hình cân nặng, và cả theo dõi giấc ngủ của bạn. Bạn chỉ cần cài đặt và thiết lập các hoạt động trong ngày, Google Fit sẽ tính toán chính xác các thông tin cần thiết giúp bạn theo dõi quá trình luyện tập để điều chỉnh cho phù hợp.

2. Apple Health

Apple Health cũng là một trong những ứng dụng theo dõi sức khỏe toàn diện được phát triển trên nền tảng iOS và Apple Watch.

Sử dụng Apple Health người dùng không cần thiết phải đem theo thiết bị có cài đặt ứng dụng bên mình để theo dõi bước chân, lượng calo tiêu hao, nhịp tim… mà ứng dụng có khả năng tổng hợp từ các ứng dụng khác trong iphone và các thiết bị luyện tập, từ đó phân tích đưa ra thông số sức khỏe tổng quát. Sẽ thật tiện ích khi không phải tra cứu thông tin chi tiết từ những ứng dụng khác.

3. Runtasticruntastic

 

Đây là một ứng dụng theo dõi quá trình luyện tập thể dục thể thao của bạn như đi bộ, chạy bộ, đạp xe bằng smartphone. Ứng dụng Runtastic giúp ghi lại nhật ký luyện tập, thống kê quãng đường. Thời gian luyện tập từ đó giúp người dùng có sự điều chỉnh bài tập một cách hiệu quả hơn.

Đồng thời ứng dụng có một số tính năng chia sẻ hoạt động luyện tập. Và đồng bộ với các ứng dụng khác như Apple Health.

4. eDoctoreDocter

 

eDoctor là một ứng dụng giúp người dùng có thể thực hiện mọi hoạt động như:. Tư vấn sức khỏe, đặt lịch khám, xét nghiệm tại nhà, lưu trữ hồ sơ sức khỏe chỉ với một chiếc smartphone. Với ứng dụng này thủ tục thăm khám. Xét nghiệm sẽ trở nên nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt các bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn. Một cách chi tiết nhất mà không cần phải di chuyển nhiều.

Hơn nữa qua ứng dụng này bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí nhờ tiếp cận với các chương trình thăm khám ưu đãi.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho 2 nền tảng Android và iOS.

5. Your MD

Your MD được coi là trợ lý chăm sóc sức khỏe của bạn. Với công nghệ AI được phát triển bởi các bác sĩ, nhà khoa học dữ liệu.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng những thông tin sức khỏe liên quan, gợi ý và hướng dẫn cho bạn cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Ngoài ra bạn có thể trò chuyện trao đổi vấn đề sức khỏe của mình với bác sĩ.

6. Human

Đây cũng là một ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất của người dùng thông qua GPS. Human ghi chép quá trình luyện tập của người dùng và so sánh với chính lịch trình. Trước đó của bạn hoặc so sánh với bạn bè của bạn, tạo động lực thúc đẩy luyện tập nhiều hơn.

Ngoài ra người dùng có thể chia sẻ các hoạt động của mình qua mạng xã hội.

7. MyFitnessPal

MyFitnessPal

Nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân. Mà không biết lựa chọn chế độ ăn kiêng như thế nào hợp lý. MyFitnessPal là ứng dụng miễn phí theo dõi chế độ ăn kiêng, luyện tập sẽ là giải pháp cho bạn.

Ứng dụng hoạt động trên cơ sở dữ liệu khổng lồ về các loại thực phẩm, đếm lượng calo trong mỗi thực đơn. Bạn chỉ cần nhập thông tin thực phẩm, ứng dụng sẽ tính toán. Giúp bạn chế độ ăn như thế nào là hợp lý và an toàn.

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ chế độ ăn kiêng của mình với bạn bè. Hoặc theo dõi chế độ của những người khác để có động lực giảm cân, duy trì vóc dáng.

8. Map My Fitness Workout

Đây là một ứng dụng được nhiều người dùng tập gym tin tưởng và lựa chọn. Phần mềm không chỉ theo dõi sức khỏe, thời gian và quãng đường chạy bộ của bạn. Mà còn là một trợ hỗ trợ bạn trong mỗi bài tập.

Ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn những bài tập từ cơ bản. Đến nâng cao phù hợp, và theo dõi quá trình luyện tập của bạn.

9. Heart Rate MonitorHeart Rate Monitor

 

Giờ đây việc đo và theo dõi nhịp tim của bạn đã trở nên dễ dàng với smartphone. Ứng dụng Heart Rate Monitor là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong việc đo và theo dõi nhịp tim. Chỉ cần cài ứng dụng, và đặt tay lên camera chính. Là bạn có thể theo dõi nhịp tim bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. Từ đó sẽ dễ dàng phát hiện những dấu hiệu bất thường và điều chỉnh kịp thời.

Theo freelancervietnam.vn, Ứng dụng còn kết nối đồng bộ với Google Fit và Apple Health giúp bạn tổng hợp thông tin nhanh chóng.

10. Fever Tracker

Bên cạnh theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử. Thì giờ đây bạn có thể kiểm tra nhiệt độ cơ thể mình bằng smartphone chỉ một lần chạm.

Fever Tracker là ứng dụng đo nhiệt độ cơ thể bạn chính xác và tiện lợi. Hơn nữa, ứng dụng còn ghi lại thời gian, vị trí đo nhiệt độ, giúp người dùng dễ dàng theo dõi.

Trên đây là các ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên smartphone miễn phí bạn có thể tải về và trải nghiệm. Ngoài ra nếu bạn cần Healthcare App Development, hãy tham khảo dịch vụ App Mobile Development của Groove Technology. Hi vọng, bạn sẽ lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp hỗ trợ tốt nhất cho bạn để có cơ thể khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Ứng dụng công nghê 4.0 vào y dược, Top 10 chỉ thông dụng, Top 10 bệnh viên đa khóa tốt nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *